Thứ bảy, 04/04/2020 | 12:27
RSS

Chiều 28/2 Hà Nội chốt phương án cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp

26-02-2020 15:13:44

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ quyết định việc đi học trở lại hay không vào cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều thứ sáu (28/2).

Chiều 28/2 Hà Nội mới chốt cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp
Hà Nội sẽ chốt việc cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp ​vào chiều 28/2 tới.

Sáng 26/2, bên lề buổi làm việc của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ với Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đến chiều thứ Sáu (28/2), TP sẽ có quyết định chính thức việc cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ.

Theo ông Chung, việc cho học sinh đi học trở lại như thế nào phải căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 có an toàn hay không.

“Phải khẳng định đến giờ phút này, TP chưa có trường hợp nào phát hiện lây chéo. Bên cạnh đó, những trường hợp đi từ vùng dịch về được kiểm soát chặt chẽ và đều chủ động cách ly”, ông Chung nói.

Trong khi đó trong cuộc họp trực tuyến của ngành giáo dục Hà Nội với 31 quận, huyện, thị trên địa bàn vào ngày 25/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết TP đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phun khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường… để cho học sinh đi học trở lại. Học sinh đến trường sẽ được theo dõi thân nhiệt hai lần/ngày, có phòng cách ly riêng đề phòng tình huống khẩn cấp.

Tại buổi họp bàn giải pháp phòng chống dịch Covid-19 chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, ông Chử Xuân Dũng - giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biếtnếu không có gì biến động, học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3.

Trong 1 tháng học sinh các cấp của Hà Nội nghỉ phòng dịch, các trường không thu học phí, nên phụ huynh sẽ chỉ phải đóng tiền học phí từ tháng 3 đến tháng 6/2020.

Những trường đã thu học phí tháng 2/2020 (tháng học sinh nghỉ học) sẽ thông báo cho phụ huynh đóng học phí đến hết tháng 5/2020, không phải đóng thêm học phí tháng học bù.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị phương án đón học sinh trở lại trường. Trong đó ngoài các khâu khử trùng trường lớp, thiết bị dạy học, chuẩn bị dụng cụ kiểm soát thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các trường khi xây dựng kế hoạch giáo dục phải bố trí thời gian vào học, tan học, giờ giải lao, các hoạt động cho học sinh sao cho tránh tập trung đông toàn trường vào cùng một thời điểm.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN