Thứ tư, 26/01/2022 | 20:52
RSS

Không muốn học trực tuyến, học sinh cấp 2 giả làm thầy hiệu phó thông báo nghỉ học

Thứ năm, 20/02/2020, 18:58 (GMT+7)

Một học sinh cấp 2 ở Trung Quốc đã giả danh hiệu phó chat với giáo viên Vật lý, nói rằng cấp trên không cho mở các lớp học online nữa để không phải học trực tuyến.

Học sinh cấp 2 giả làm thầy hiệu phó thông báo nghỉ học1

Học sinh cấp 2 một trường trung học cơ sở tại Tương Dương, Hồ Bắc đã giả danh là thầy hiệu phó để được giải tán việc học trực tuyến (Ảnh minh họa: Saotar)

Việc học trực tuyến đã trở thành giải pháp tối ưu tại Trung Quốc trong tâm dịch cúm virusCovid-19. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng hào hứng với cách học online này. 

Mới đây, một cậu học sinh cấp 2 một trường trung học cơ sở tại Tương Dương, Hồ Bắc dùng công cụ chat, giả là hiệu phó của ngôi trường này để nói chuyện với thầy dạy Vật lý.

“Thầy hiệu phó” này đã phát đi thông báo giả mạo với giáo viên Vật lý rằng Phòng giáo dục đang cấm giảng dạy trực tuyến, các nhóm dạy học online sẽ giải thể và thầy không cần ở trong nhóm đó nữa.

Nam giáo viên dạy Vật Lý đọc thông tin xong liền thoát khỏi nhóm dạy học trực tuyến và sau đó báo cáo lại với hiệu phó giả danh rằng mình đã y lệnh. Được biết, nam giáo viên này là thầy giáo mới vào trường. Thậm chí, một số thầy cô giáo khác cũng trở thành mục tiêu để cậu học sinh cấp 2 “lừa đảo”.

Dịch covid-19 vẫn đang có dấu hiệu gia tăng tại Trung Quốc. Hiện tại, thống kê mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố thêm 136 ca tử vong vì virus corona tại đại lục, nâng tổng số ca tử vong ở nước này vượt quá con số 2.000, tổng cộng ca nhiễm được xác nhận tại Trung Quốc đại lục lên 74.185 ca.

Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến các hoạt động thường nhật của người dân bị đảo lộn và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dương Kha
Theo Thời đại