Thứ tư, 01/12/2021 | 15:49
RSS

Nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Tuần lễ thời trang Ý

Thứ hai, 24/02/2020, 07:53 (GMT+7)

Người dùng mạng Hàn Quốc hết sức phẫn nộ với việc một vận động viên tennis người Ý gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona

Nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Tuần lễ thời trang Ý

Theo đó, Chungha đã tham dự Tuần lễ Thời trang Milan, Ý, diễn ra từ ngày 18/2 đến ngày 24/2 cùng với nhiều sao nữ khác của Hàn Quốc như Song Hye Kyo Han Ye Seul, Park Min Young, IU,... Tại đây, một vận động viên tennis người Ý tên Francesco Mara đã đăng tải bức hình nữ ca sĩ đang được hộ tống bởi các vệ sĩ trên tài khoản Instagram có hơn 10 nghìn người theo dõi của mình và chú thích: ''Virus corona đến rồi'' cùng hastag #coronavirus.

Ngay lập tức, hành động này vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của người dùng mạng, đặc biệt là bộ phận người hâm mộ K-pop nói riêng và cộng đồng người châu Á nói chung. Vì họ cho rằng Marra đang hành động thiếu văn hoá khi sử dụng ngôn từ có tính công kích cá nhân và tập thể trên mạng xã hội bởi tại các quốc gia dịch bùng phát, các bệnh nhân đều được cách ly và điều trị kịp thời.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Tuần lễ thời trang Ý

Trong khi đó, Chungha đã lên đường đến Milan từ ngày 19/2, trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng tại Hàn Quốc. Đồng thời cô cũng không có triệu chứng của người bị nhiễm bệnh nên vẫn thực hiện lịch trình đã sắp xếp từ trước với nhãn hàng như bình thường. Trước cơn giận dữ của người dùng mạng Hàn Quốc, vận động viên tennis đã xóa bức hình gây tranh cãi trên.

Chungha sinh năm 1996, có biệt danh là "Nữ hoàng solo thế hệ mới", được biết đến sau khi tham gia chương trình Produce 101 - một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc nhằm tìm kiếm, đào tạo nhóm nhạc idol.

Trong ngày sinh nhật vào hôm 9/2 của mình, Chungha đã quyên tặng 20 triệu won (khoảng 16.800 đô la) để mua mặt nạ cho trẻ em nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Số tiền này đủ để mua 10.000 mặt nạ. "Tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp những đứa trẻ từ các gia đình có thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt nạ do sự lây lan của virus truyền nhiễm corona. Hy vọng tất cả trẻ em có thể phát triển an toàn và khỏe mạnh", nữ ca sĩ viết.

Diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới đang dẫn tới tình trạng kỳ thị người gốc Á tại không ít quốc gia trên thế giới.

Bị chế giễu, gièm pha vì chủng tộc và những thông tin tràn lan về dịch bệnh tại Trung Quốc là những trải nghiệm tồi tệ chung của nhiều người dân gốc Á sinh sống ở nước ngoài. Không ít người đã lên mạng xã hội chia sẻ những câu chuyện bị phân biệt đối xử dưới vỏ bọc châm chọc hài hước, thậm chí bị coi như những mầm bệnh di động.

Trước đó, Beauty blogger gốc Việt tên Michelle Phan cũng từng nhận được hàng loạt tin nhắn mang tính xúc phạm nặng nề.

Jeff Lewis thành cái tên gây phẫn nộ khi có những phát ngôn kỳ thị và đổ lỗi cho người châu Á trong bối cảnh virus corona đang hoành hành. Hôm 31/1, anh đã phải lên tiếng xin lỗi vì chuyện này.

“Chúng ta cần cách ly toàn bộ những nhân viên từ châu Á của SiriusXM, bao gồm những người Trung Quốc, Nhật Bản Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Indonesia…”, Jeff Lewis nêu ý kiến. Ngôi sao 50 tuổi tiếp tục: “Tôi tin rằng còn nhiều đối tượng cần phải bị cách ly hơn thế, nhưng trên đây là tất cả nhóm người mà chúng ta có thể nghĩ đến, hãy cùng xem mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào”. Jeff Lewis cũng đóng góp ý kiến bằng cách khuyên mọi người không nên tụ tập ở những địa điểm có nhiều người Hoa tại Los Angeles (Mỹ) như Chinatown hay Nhà hát Trung Quốc TCL. 

Phương Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN