Thứ ba, 07/02/2023 | 22:46
RSS

Hà Nội FC tìm HLV châu Âu thay thế ông Chun Jae Ho?

Thứ bảy, 19/11/2022, 06:59 (GMT+7)

Nhiều khả năng, đội bóng Thủ đô sẽ không gia hạn với HLV Chun Jae Ho sau mùa giải 2022, bất chấp kết quả tại Cúp Quốc gia thế nào.

Để thực hiện tham vọng vươn ra sân chơi châu lục, Hà Nội được cho là đang tích cực tìm kiếm HLV mới từ châu Âu, Nam Mỹ hoặc Nhật Bản với tiêu chí có kinh nghiệm tại AFC Champions League và theo đuổi triết lý bóng đá tấn công.

Bên cạnh đó, đội bóng Thủ đô nhiều khả năng sẽ không gia hạn với HLV Chun Jae Ho sau mùa giải 2022, bất chấp kết quả tại Cúp Quốc gia thế nào.

Ngoài ngôi vô địch V.League,t rong giai đoạn cầm quân của mình, HLV Chun Jae-ho cũng đã giúp Hà Nội FC có một vài điểm sáng, đặc biệt là các nhân tố trẻ. Tiền đạo Lê Xuân Tú có mùa giải hay nhất sự nghiệp khi đã liên tục ghi bàn và kiến tạo cho Hà Nội FC.

Hà Nội FC tìm HLV châu Âu thay thế ông Chun Jae Ho
HLV Chun Jae Ho được đồn đoán sắp chia tay Hà Nội FC

Tuấn Hải cũng đã khỏa lấp vị trí mà Quang Hải để lại ở mùa này. Bên cạnh đó, Đậu Văn Toàn, Trương Văn Thái Quý cũng là những gương mặt trưởng thành vượt bậc sau khi được HLV Chun Jae-ho trao cơ hội.

Theo chiều ngược lại, những cầu thủ như Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy,… bị giảm đi tầm ảnh hưởng khá nhiều theo cách chơi của HLV Chun Jae Ho.

Trong trường hợp rời Hà Nội FC, HLV Chun Jae-ho hoàn toàn có thể nộp đơn ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam thay cho tiền nhiệm Park Hang Seo. Cần biết rằng, ưu tiên của LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong kế hoạch tìm "chiến lược gia" mới cho "Binh đoàn rồng vàng" phải là 1 HLV đẳng cấp, nhưng cũng ưu tiên hiểu biết về bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riềng, đồng thời là một HLV người Hàn Quốc thì lại càng có lợi thế.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại