Thứ sáu, 23/02/2024 | 09:19
RSS

HLV Park Hang Seo mong bóng đá Việt Nam được dự World Cup

Thứ năm, 03/11/2022, 06:37 (GMT+7)

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ lên tiếng về mục tiêu World Cup của ĐT Việt Nam.

Mối lương duyên giữa bóng đá Việt NamHLV Park Hang Seo sẽ khép lại sau ngày 31/1/2023, hai bên sẽ chia tay nhau sau AFF Cup 2022, khép lại 5 năm gắn bới nhiều thành công. Trước mắt, HLV Park Hang Seo quyết tâm cùng ĐT Việt Nam đòi lại chức vô địch AFF Cup từ tay đại kình địch Thái Lan trước khi tìm bến đỗ mới và có thể là công việc mới.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ lên tiếng về mục tiêu World Cup của ĐT Việt Nam, ông chia sẻ với trang Kinh tế & Đô thị:"Tôi rất muốn ĐT Việt Nam được lọt vào Top 10 châu Á và giành vé tham dự World Cup. Nhưng mà để đạt được điều đó thì tôi nghĩ bóng đá Việt Nam phải có một kế hoạch rõ ràng và cần thời gian chuẩn bị. Bởi nếu không có kế hoạch rõ ràng và không có sự chuẩn bị thì không thể nào chúng ta thực hiện được mục tiêu.

Tôi nghĩ những người có trách nhiệm họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch đó cho bóng đá Việt Nam. Thực sự, tôi muốn được xem đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup!", HLV Park Hang Seo cho hay.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân xứ kim chi cũng hé lộ dự định trong tương lại: "Mặc dù sắp tới không làm HLV trưởng ĐT Việt Nam nữa, nhưng tôi luôn sẵn sàng làm người kết nối giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong những vai trò thích hợp.

Hàn Quốc là đất nước của tôi. Còn Việt Nam là nơi mà tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân tại đây. Vì thế, nếu làm được điều gì đó để góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc thêm bền chặt, để giúp người dân Việt Nam thì tôi sẽ cố gắng làm".

HLV Park Hang Seo mong bóng đá Việt Nam được dự World Cup
HLV Park Hang Seo mong bóng đá Việt Nam được dự World Cup trong tương lai

Trước đó về việc HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương nêu quan điểm trên trang VnExpress: "Trong bóng đá, năm năm là thời gian vừa đủ đối với một HLV ở một đội bóng nào đó. Do đó, quyết định chia tay của HLV Park là hợp lý. Tôi nghĩ sau thời gian dài làm việc, ông ấy đã nhìn ra những hạn chế của bóng đá Việt Nam và hiểu rằng nếu tiếp tục cũng khó nâng tầm đội tuyển hơn nữa.

Bóng đá Việt Nam cần một người khác để giải quyết các vấn đề. Nhìn vào đội tuyển lúc này, có thể thấy đa số cầu thủ đều bước vào độ tuổi gần 30. Đặng Văn Lâm đã 29, Quế Ngọc Hải hơn 30 tuổi, trong khi những cầu thủ như Nguyễn Công Phượng cũng sắp 28. Một đội tuyển gồm các cầu thủ ở độ tuổi như vậy là đã ổn định chuyên môn, không thể phát triển hơn nữa.

Trong giai đoạn cuối, HLV Park đã rất quan tâm, xây dựng lớp cầu thủ trẻ kế cận. Nhưng dù có những nhân tố nổi trội, số này không đủ nhiều để xây dựng một đội tuyển quốc gia mạnh hơn, đủ sức lọt top 10 châu lục. Vì thế, đội tuyển cần kế hoạch mới và một thuyền trưởng mới cho những bước tiếp theo".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại