Thứ năm, 01/12/2022 | 13:54
RSS

Quang Hải có cơ hội so tài với Messi, Neymar ở giải của Pháp

Thứ hai, 31/10/2022, 15:02 (GMT+7)

Nếu Pau FC tiến sâu ở Cúp quốc gia Pháp, này Quang Hải sẽ có cơ hộ so tài với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Neymar… trong những vòng đấu tới.

Vừa qua, Pau FC đã có chiến thắng đậm 3-0 trước đội bóng hạng 5 Salinieres Aigues Mortes ở Cúp QG Pháp 2022 qua đó giành quyền vào vòng 8 Cup Quốc gia Pháp.

Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở vòng 8, Pau FC sẽ vào vòng 64 đội và có thể đụng các đối thủ đến từ Ligue 1. Lúc này Quang Hải sẽ có cơ hộ so tài với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Neymar… thuộc các đội bóng hàng đầu ở Cúp QG Pháp 2022.

Trong quá khứ Pau FC từng đối đầu với PSG ở vòng 1/8 Cup Quốc gia Pháp năm 2020, khi đó đội bóng này để thau đối thủ với tỷ số 0-2 trước đội bóng số 1 của Pháp. Quang Hải và các đồng

Trong chiến thắng 3-0 của Pau FC trước đội bóng hạng 5 Salinieres Aigues Mortes ở Cúp QG Pháp 2022 vừa qua, Quang Hải ghi dấu ấn bằng pha kiến tạo cho Abzi ghi bàn ở cự ly gần, ấn định thắng lợi 3-0 cho Pau FC.

Quang Hải có cơ hội so tài với Messi, Neymar ở giải của Pháp
Quang Hải có cơ hội so tài với Messi ở Cúp quốc gia của Pháp

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết đã làm việc với Pau FC - đội bóng chủ quản hiện tại của Quang Hải. CLB nước Pháp quyết định không nhả người do thời gian tổ chức AFF Cup không thuộc FIFA Days. "VFF đã cố gắng nhưng CLB có toàn quyền quyết định", ông Hoài Anh xác nhận với truyền thông hôm 29/10.

"Quang Hải phải tham dự cả các trận giao hữu cùng CLB theo quy định cầu thủ chuyên nghiệp", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trước đó, HLV Park công khai mong mỏi Quang Hải sẽ về thi đấu. Bản thân tiền vệ người Hà Nội cũng khẳng định sẽ làm việc với Pau FC, nhưng quyền quyết định thuộc về CLB.

AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 23/12/2022 tới 16/1/2023, tức ngay sau World Cup. Khoảng thời gian này không có lịch nghỉ của FIFA và các giải bóng đá châu Âu bắt đầu trở lại thi đấu.

Quang Hải là ngôi sao Đông Nam Á thứ hai vắng mặt tại giải đấu cuối năm. Trước đó, Chanathip Songkrasin khẳng định không thi đấu cho đội tuyển Thái Lan mà dành thời gian hồi phục thể trạng sau mùa giải căng thẳng tại J-League 1.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại