Thứ ba, 06/12/2022 | 14:31
RSS

Công Phượng sở hữu thống kê buồn trước thềm AFF Cup

Chủ nhật, 30/10/2022, 07:28 (GMT+7)

Trong 10 năm qua, Công Phượng thực hiện tổng cộng 36 quả phạt đền nhưng tỷ lệ ghi bàn của tiền đạo này trên chấm 11m không thực cao.

Công Phượng vừa nhận về nhiều lời chê sau khi thực hiện hỏng ăn quả Penalty ở trận hòa 1-1 trước Bình Định hôm 28/10. Tiền đạo gốc Nghệ thực hiện cú sút phạt đền kiểu panenka nhưng bị thủ môn Đặng Văn Lâm bắt bài.

Tính từ năm 2013 đến nay, ở các trận đấu của HAGL, U19 Việt Nam  U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia, Công Phượng thực hiện tổng cộng 36 quả phạt đền nhưng tỷ lệ thành bàn của tiền đạo này trên chấm 11m không thực cao.

Cụ thể, trong 36 lần sút phạt đền, Công Phượng thất bại tới 10 lần, có nghĩa là tỷ lệ hỏng ăn của anh lên tới gần 28%. Pha bóng bị Đặng Văn Lâm bắt bài vừa qua là lần thứ 3 anh không ghi bàn (trong tổng số 6 lần) bằng những cú đá phạt đền kiểu panenka.

Công Phượng sở hữu thống kê buồn trước thềm AFF Cup
Công Phượng nhận nhiều lời chê sau cú Penalty hỏng ăn trận gặp Bình Định FC

Ở ASIAD 18, Công Phượng từng đá hỏng 2 quả phạt đền trong trận đấu với đội tuyển Olympic Pakistan khiến HLV Park Hang Seo không giấu nổi sự thất vọng và ngao ngán.

Công Phượng là một trong số những ngôi sao của HAGL sẽ hết hợp đồng sau mùa giải 2022. Bầu Đức đang để Công Phượng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

HAGL sẵn sàng chi ra số tiền tương xứng với giá trị để giữ tiền đạo này ở này, đồng thời tạo điều kiện để đào tạo phát triển sự nghiệp huấn luyện trong tương lai nếu Công Phượng muốn theo đuổi con đường này.

Hiện có nguồn tin, Công Phượng khả năng sẽ từ chối lời mời từ CLB TP. HCM để tiếp tục cống hiến cho CLB HAGL của bầu Đức vì lý do gia đình. Trước đó cũng có nguồn tin cho hay, Tuấn Anh và Minh Vương đã đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi, chi tiết của bản hợp đồng sẽ được công bố sau khi V.League 2022 khép lại.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại