Thứ ba, 06/12/2022 | 15:05
RSS

Cựu danh thủ: ‘Bóng đá Thái Lan cần phải nhìn sang Việt Nam mà học hỏi’

Thứ bảy, 29/10/2022, 08:54 (GMT+7)

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng, bóng đá trẻ Thái Lan phải học hỏi cách làm của Việt Nam để có được thành công.

Thời gian qua, bóng đá Thái Lan đang nhận về nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ khi không có được kết quả tích cực ở các giải đấu quốc tế và giao hữu. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đang gặp vô vàn những áp lực của bóng đá xứ Chùa vàng và hướng tới cải cách một cách triệt để trong thời gian tới để đưa bóng đá xứ Chùa vàng đi lên.

Trước những kế hoạch của FAT, tờ Thairath dẫn lời cựu danh thủ Piyapong Pue-on: "Thật ra chúng ta không cần phải so sánh với bất cứ ai cả. Nhưng hãy cứ nhìn Việt Nam họ thành công và tất cả đều công nhận tài năng của họ. Và chúng ta cũng sẽ thế nếu như chúng ta đủ giỏi. Tôi thực sự không thấy những kế hoạch quá rõ ràng cho bóng đá trẻ của Thái Lan, nhưng nếu được hãy cho tôi thời gian để tôi đưa ra những giải pháp".

Phát biểu của cựu danh thủ Piyapong Pue-on nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và người hâm mộ tuy vậy Liên đoàn bóng đá Thái Lan có thể có những suy nghĩ riêng.

Bóng đá Thái Lan cần phải nhìn sang Việt Nam mà học hỏi
Bóng đá Việt Nam có dấu hiệu chững lại với thành tích nghèo nàn

Năm 2022 đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á nên giành vé trực tiếp đến với VCK Asian Cup 2023 (Qatar vừa giành quyền đăng cai).

Đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng trước khi để thua Ả Rập Xê Út (đội sau đó vô địch) ở tứ kết ở vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Ở cấp độ trẻ hơn, U.20 Việt Nam giành quyền đi tiếp đến VCK U20 châu Á 2023 (tổ chức ở Uzbekistan). Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vượt qua vòng loại ở Indonesia hồi tháng 9 và lọt vào vòng chung kết với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, U20 Thái Lan bị loại cay đắng vì nhận nhiều thẻ vàng hơn khi so chỉ số fair-play giữa các đội nhì bảng.

Gần nhất, U17 Việt Nam đã lấy vé góp mặt tại VCK U17 châu Á 2023 khi vượt qua vòng loại được tổ chức ở sân Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) với vị trí nhất bảng. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại