Thứ năm, 08/12/2022 | 12:15
RSS

Đấu giá thất bại siêu xe Roll-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Thứ hai, 24/10/2022, 15:36 (GMT+7)

Buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã không diễn ra theo đúng theo kế hoạch do không có khách đặt cọc tiền,

Sáng nay, 24/10, theo báo Vietnamnet, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết, buổi đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC không được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nguyên nhân bởi thời gian đặt cọc tham gia đấu giá ngày 21/10/2022, không có ai nộp tiền cọc 2 tỷ đồng (tương đương 20% so với giá khởi điểm 10 tỷ đồng được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Quy Nhơn đưa ra.

Đấu giá thất bại siêu xe Roll-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về buổi đấu giá được đăng tải từ ngày 9/10, đã có rất nhiều khách hàng gửi hồ sơ và bày tỏ sự quan tâm đối với chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này. Nhưng vì đến hạn cuối không có ai đặt cọc, kết quả kế hoạch đấu giá là không thành công. Công ty  Minh Pháp sẽ có văn bản gửi sang chủ tài sản đảm bảo là Ngân hàng BIDV – chi nhánh Quy Nhơn để thông báo tình hình.

Theo quy định, phía ngân hàng có thể sẽ đấu giá lần hai. Hiện tại, chiếc xe vẫn đang được lưu giữ ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội).

Theo báo Tiền Phong, lần này, giá khởi điểm cho lần đấu giá thứ 2 giảm 3% còn 9,7 tỷ đồng. Khách đặt trước 20% giá trị xe (1,940 tỷ đồng). Thời gian xem xe từ ngày 2/11 đến 3/11 trong giờ hành chính tại Sơn Tùng Auto (số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Thời gian tổ chức đấu giá vào ngày 9/11 tại Trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp số 151 Trần Huy Liệu (Phường 8, quân Phú Nhuận, TP HCM).

Theo nhận định của giới buôn xe sang, kết quả đấu giá không thành công của buổi đấu giá là điều được dự báo trước. Bởi mức giá 10 tỷ đồng là quá cao so với một chiếc xe được sản xuất từ cách đây 10 năm. Một lãnh đạo công ty đấu giá chia sẻ với Vietnamnet, vì đây là chiếc xe từng gắn với ông Trịnh Văn Quyết, người đang vướng vòng lao lý nên sẽ rất khó để thuyết phục người mua vì… sợ dớp.

 

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong khi Chính phủ quyết liệt thực hiện việc cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp thì TP Hồ Chí Minh lại đề xuất giữ lại 51%. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là cách làm nửa vời, không thực chất?