Thứ tư, 07/06/2023 | 23:42
RSS

'Giận xanh người' khi mua khẩu trang xịn qua mạng nhận lại toàn lá cây khô

Thứ năm, 06/02/2020, 13:25 (GMT+7)

Chuyển khoản trước 360.000 đồng để mua khẩu trang 3M nhưng khách hàng chỉ nhận được lá cây khô.

Trước tình hình ngày càng lan rộng của bệnh viêm phổi do virus corona, khẩu trang y tế là mặt hàng khan hiếm và được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Nhà nhà người người đổ xô nhau đi mua khẩu trang phòng dịch bệnh trong khi tiệm thuốc thì hết hàng nên nhiều người chọn đặt hàng qua mạng.

Tuy nhiên, đặt hàng qua mạng thành công nhưng đến khi nhận hàng thì lại nhận cú lừa đau đớn như câu chuyện của tài khoản dưới đây. Người này viết: "Mình đặt hàng qua một bác bảo là bán khẩu trang hộ vợ. Nhưng gửi hàng cho em toàn lá cây. Thất đức quá. Mình đăng lên đây để cảnh báo mọi người ai chưa mua hoặc đã đặt hàng thì kiểm tra trước khi nhận."

Tức giận khi mua khẩu trang xịn qua mạng nhận lại toàn lá cây

Mua khẩu trang 3M nhưng người dùng nhận lại là một hộp đầy lá cây

Cụ thể, ngày 5/2, nhiều người phản ảnh việc bị fanpage Facebook "Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam" lừa đảo khi mua hàng online. Theo đó, trang này bán 30 chiếc khẩu trang 3M 9001v với giá 360.000 đồng và người dùng phải chuyển khoản trước bởi mặt hàng này đang bán rất chạy, sau khi thanh toán mới được xem hàng.

Thế nhưng sau khi nhận hàng, người mua tá hỏa khi bên không chiếc hộp dán băng keo chằng chịt chỉ là những chiếc là khô. Một số trường hợp khác “may mắn hơn” nhận được những chiếc khẩu trang vải, giá chỉ vài chục nghìn đồng trên thị trường.

Theo nguồn tin từ đơn vị vận chuyển đăng tải trên Zing, đã có hơn 2.000 đơn hàng được fanpage này vận chuyển đến khách hàng. "Tôi đã quay lại trang này, bình luận để cảnh báo những người mua khác về cách buôn bán thất đức của trang này. Tuy vậy, ngay sau đó, bình luận của tôi đã bị xóa, tài khoản bị chặn", K. Thi, người mua hàng của trang này chia sẻ trên Zing.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bức xúc trước hành động này của người bán hàng, bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra rất giận dữ khi rơi vào trường hợp tương tự.

“Vì một chút tiền mà đánh mất đạo đức. Những kẻ kinh doanh như này không tồn tại được lâu đâu”, một cư dân mạng bình luận.

Tức giận khi mua khẩu trang xịn qua mạng nhận lại toàn lá cây2

Một khách hàng chỉ nhận được khẩu trang vải

Tức giận khi mua khẩu trang xịn qua mạng nhận lại toàn lá cây3

Thậm chí là khẩu trang dùng rồi, ố vàng

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN