Thứ hai, 18/01/2021 | 05:02
RSS

Đồng Nai: Thêm một bệnh nhân chuyển đến điều trị do ngộ độc pate Minh Chay

Thứ ba, 08/09/2020, 15:57 (GMT+7)

Sáng ngày 8/9, Bệnh viện Đồng Nai tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay từ Bệnh viện Bà Rịa chuyển đến để tiếp tục điều trị tại đây.

Sự kiện:
Pate Minh Chay

Thêm một bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Đồng Nai điều trị do ngộ độc pate Minh Chay

Bác sĩ Nguyễn Đình Quang (áo trắng) - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay. Ảnh: Thanh niên

Sáng ngày 8/9, ông Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho TTXVN biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận thêm 1 trường hợp bị ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay từ Bệnh viện Bà Rịa.

Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.N.T. (24 tuổi, ngụ TT.Long Hải, H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là người đã cùng ăn pate Minh Chay với 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Theo BS Tuấn, trước đó, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 24/7-26/8, sau đó chuyển về Bệnh viện Bà Rịa. Đến tối ngày 7/9, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Hiện tại, bệnh nhân nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ, vẫn đang thở máy, tim đều, rõ, phổi thông khí rõ. Bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng, được điều trị hỗ trợ hô hấp bằng thở máy và tập vật lý trị liệu để cải thiện sức cơ.

Trước đó, như báo Thanh niên đã đưa tin, vào ngày 24 và 25/8, Bệnh viện Đồng Nai cũng đã tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay từ Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển về, gồm T.T.G. (26 tuổi, ngụ Thừa thiên - Huế) và N.T.T. (20 tuổi, ngụ Đồng Nai). Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, với 2 bệnh nhân này, sau khi hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ có hướng điều trị cụ thể cho 2 bệnh nhân như sau:

Đối với bệnh nhân T.T.G. hiện đang tỉnh, tiếp xúc tốt, 2 ngày gần đây có lên cơn co giật, ngoài cơn tỉnh táo bình thường, chụp MRI sọ não có hình ảnh “tăng tín hiệu màng não rải rác hai bán cầu đại não và tiểu não, bắt thuốc phả từ sau tiêm”, được chẩn đoán viêm màng não.

Các bác sĩ sẽ thực hiện tập vật lý trị liệu, rút ống nội khí quản cho bệnh nhân, đồng thời theo dõi xác định cơn động kinh thật sự, nếu có thì xem xét chọc dò dịch não tủy; xét nghiệm lại Bilan nhiễm trùng, X-quang phổi.

Còn đối với bệnh nhân T.T.G., hiện đang tỉnh, tiếp xúc tốt, 2 ngày gần đây có lên cơn co giật, ngoài cơn tỉnh táo bình thường, chụp MRI sọ não được chẩn đoán viêm màng não. Các bác sĩ sẽ thực hiện tập vật lý trị liệu, rút ống nội khí quản cho bệnh nhân, đồng thời theo dõi xác định cơn động kinh thật sự, nếu có thì xem xét chọc dò dịch não tủy, X-quang phổi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN