Chủ nhật, 27/09/2020 | 01:42
RSS

Quảng Nam: Thêm một trường hợp nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay

Thứ bảy, 05/09/2020, 11:35 (GMT+7)

Bệnh nhân là ni cô ở một ngôi chùa tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nhập viện với các triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt sau khi ăn pate Minh Chay.

Sự kiện:
Pate Minh Chay

Thêm một trường hợp ở Quảng Nam nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay

Sản phẩm pate Minh Chay của Cty TNHH hai thành viên Lối sống mới

Sáng ngày 5/9, ông Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho báo Lao động biết, vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thêm một bệnh nhân ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Theo ông Ân, trường hợp này là bệnh nhân N.T.A.T. (61 tuổi), ni cô ở một ngôi chùa tại phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn. Ngày 4/9, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục theo dõi.

“Bệnh nhân này không liên quan đến các bệnh nhân đã nhập viện, điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã ăn pate Minh Chay khoảng năm ngày trước. Ban đầu bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc nhẹ, sau đó nặng dần nên đã đến bệnh viện điều trị” - ông Ân nói.

Thêm một trường hợp ở Quảng Nam nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay

Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: PLO

Trước đó, như PLO đã thông tin, trong hai ngày 1 và 2/9, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã tiếp nhận ba bệnh nhân bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt. Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Ngày 3/9, Sở Y tế Quảng Nam đề nghị, các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Cty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Các sản phẩm thu hồi bao gồm: Pate Minh Chay, Pate Nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm heri Hương Thảo Mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì; Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Ngoài ra, ngành y tế thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Cty TNHH hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm Pate Minh Chay ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt theo dõi nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe đến ngay cơ sở y tế địa phương.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN