Chủ nhật, 04/06/2023 | 05:22
RSS

Đi xe khách 1 mình về Ninh Bình, cô gái Hải Phòng gặp tới 2 tên 'biến thái'

Thứ ba, 11/06/2019, 16:16 (GMT+7)

Chia sẻ của cô gái về "chuyến xe bão táp" mình vừa trải qua hẳn sẽ là kinh nghiệm quý cho nhiều bạn gái trẻ mỗi lần phải đi xa một mình.

Nhân vật trong câu chuyện này là một cô gái trẻ người Hải Phòng có tên là H.H. Vào ngày 5/6 vừa qua, vì có việc gấp H. đã một mình bắt xe về Ninh Bình. Cô gái trẻ đã gặp không ít những phiền toái thậm chí nguy hiểm trên chính chuyến xe này.

Dưới đây là chia sẻ của cô H. trên trang cá nhân:

"Ngày hôm qua, nhà bạn mình trong Ninh Bình có chuyện nên mình cũng ra bến bắt xe chạy thẳng vào đó. Lúc đó mình ra bến Cầu Rào (9h30 sáng) thì có mỗi nhà xe đó chạy vào Ninh Bình thôi, mà 10h30 mới chạy luôn. Mình ngồi bến xe đợi gần 1 tiếng. Xong lên xe, thì có chục người đàn ông, mỗi mình là con gái. Thật sự lúc đó mình hơi run, nhưng nghĩ nhà xe chạy lâu rồi nên chắc cũng không có vấn đề gì cả, cũng chả còn sự lựa chọn nào khác vì cũng cần đi gấp.

Xe tầm 18-24 chỗ, xe nhỏ, mình chiếm hàng thứ 3 của xe. Mình lại có thói quen ngồi sát cửa sổ nên ghế cạnh trống. Tâm trạng mình cũng bất an nên có nhắn tin cho hai người bạn mình ở trong Ninh Bình lúc xe chưa chạy luôn. Lúc đó mình chỉ nửa đùa nửa thật thôi vì đi một mình vào Ninh Bình cũng rất nhiều lần rồi, toàn đi vào đêm còn chẳng có chuyện gì xảy ra nói gì ban ngày."

Đi xe khách 1 mình về Ninh Bình, cô gái Hải Phòng gặp tới 2 tên biến thái
Hình ảnh chuyến xe được cô gái trẻ tên HH chụp lại. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên linh cảm của cô gái trẻ đã không sai, khi một lát sau sự cố đã xảy ra. Cô cho biết:

"Đi được 10 phút thì có một người đàn ông lên xe, ngồi xuống cạnh mình. Lúc đó mình cũng hơi khó chịu vì hàng ghế bên phía bên kia cũng trống, xe cũng còn trống rất nhiều chỗ mà lại ngồi xuống ghế cạnh mình. Xong nó cứ nhìn mình từ trên xuống dưới, quay hẳn người qua nhìn luôn.

Cứ nhìn xong lấy chân cọ cọ vào chân mình, ngồi ép mình vào sát xe, lúc ấy mình cũng sợ lắm, quay sang lườm thì nó rụt chân lại, xong tí lại quay sang nhìn cái túi xách của mình lúc mình trả tiền vé xe, gần như nhòm hẳn vào trong túi luôn. Mình bực quá dừng động tác xong ngước lên nhìn thì nó quay mặt đi chỗ khác, may mà nó chỉ đi tới Vĩnh Bảo rồi xuống. Mình nghĩ ổn rồi, yên tâm ngủ."

Khi tên "biến thái" rời khỏi xe cô gái tên H thở phào tưởng xui xẻo của mình đã qua, nhưng không, một "biến cố" khác còn kinh khủng hơn đang tiếp tục chờ H ở phía trước. Cô kể tiếp:

"Xe chạy thêm một tiếng thì ác mộng thứ hai ập đến. Nhân vật này là thằng phụ xe, mình đang lơ mơ ngủ thì nó ngồi xuống ghế cạnh mình. Mình giật mình mở mắt, cũng thấy lạ nhưng cũng nghĩ là khách nó còn dám làm bậy, chứ xế phụ nó sợ ảnh hưởng tới uy tín nhà xe, sẽ không bao giờ dám làm gì mình.

Nhưng sự thật chứng minh, mình đoán không đúng một trường hợp nào hết. Đang định ngủ tiếp thì nó hỏi: "Em người Ninh Bình à, hay vào Ninh Bình có việc gì, đi công tác à? Mình bảo: "Em vào có việc". Và không nói gì nữa... Lúc sau, nó đặt tay lên đùi mình, mình giật nảy mình và hất mạnh tay nó ra. Chắc nó cũng giật mình vì không nghĩ phản ứng mình mạnh như vậy.

Đi xe khách 1 mình về Ninh Bình, cô gái Hải Phòng gặp tới 2 tên biến thái 2
Chân dung kẻ biến thái đồng thời là phụ xe được H.H. chia sẻ. Ảnh: FBNV.

Tiếp theo, nó nhấc cái túi để lên đùi mình, xong để bàn tay xuống ghế mà tiến lại gần mình, tay nó khua và chạm vào đùi và mông mình luôn, mình mới quay sang gắt: "Anh làm cái gì thế?"

Xong có mấy thằng cũng quay lại nhìn, có cái thằng đội khăn mặt lên đầu cứ nhìn mình gườm gườm, mình nghĩ cũng là một bọn của nó. Lúc ấy chỉ sợ nó chụp thuốc mê rồi làm gì mình thôi, mồ hôi cứ vã hết ra, tay ra mồ hôi nhiều đến mức ướt luôn cái điện thoại, thì nó quay sang nhìn mình cười kiểu nhếch mép lên xong kiểu thách thức không nói gì.

Xong nó sang bên ghế cạnh ngồi gác chân lên và rung rung, quay sang phía mình cợt nhả. Bạn mình gọi điện thoại liên tục mình cũng ngồi nín thở chờ giờ xuống xe thôi chứ vượt qua sức chịu đựng của mình luôn...

Tầm nửa tiếng sau thì mình tới nơi, lúc mình xuống, nó còn bảo: "Em ở Ninh Bình chơi hôm nay nhé, mai anh đón". Ức chế hộc máu mà ko làm gì được nó. Mình bước xuống xe mà chân nhũn ra luôn. Lúc chiều mình bắt xe về Hải Phòng, bạn mình nó phải theo về cùng mình vì sợ mình hôm nay đen, lại gặp kiểu xe như vậy nữa."

Đi xe khách 1 mình về Ninh Bình, cô gái Hải Phòng gặp tới 2 tên biến thái 3
Tin nhắn được HH gửi cho người thân để cập nhật tình hình của mình trên chuyến xe. Ảnh: FBNV.

Sau chuyến xe bão táp đó, H cho biết cô vẫn còn sợ hãi. Ban đầu H định cho qua mọi chuyện tuy nhiên lo sợ một cô gái  nào đó không may rơi vào tình huống giống mình nên cô đã chia sẻ câu chuyện cùng với lời cảnh báo:

"Tóm lại, mọi người đi xe nào, hoặc đi bất kì đâu, mà trên xe toàn đàn ông, hoặc có biến cố thì một là xuống xe luôn, hai là gọi điện thoại thông báo cho bạn bè, người nhà số xe, địa chỉ mình đang đến liên tục để bọn đấy nó cũng chùn, mạnh mẽ và phải bình tĩnh. Mà tốt nhất xe toàn đàn ông nhiều thế xuống luôn, chứ không có việc gì xảy ra, chúng nó cũng bênh nhau, người thiệt là mình thôi".

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến khen ngợi sự nhanh trí và ứng biến tình huống của cô gái trong câu chuyện. Việc lựa chọn xe để đi, xuống xe lúc nào, liên tục cập nhật tình hình cho người thân, đọc to biển số xe và nhà xe để kẻ xấu nghe thấy...cũng là những mẹo nhỏ, những kinh nghiệm quý cho các cô gái trẻ nếu phải đi xa một mình.

Minh Anh (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN