Thứ hai, 02/10/2023 | 06:05
RSS

Phạt kẻ biến thái 200 nghìn khác nào 'tạo cảm hứng cho những tên bệnh hoạn'

Thứ năm, 21/03/2019, 07:11 (GMT+7)

Ca sĩ Hoàng Bách nói rằng: “Với mức phạt rất "vui vẻ" thế này, chắc chắn sẽ có nhiều người bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn...".

Sao Việt lên tiếng về mức phạt người sàm sỡ cô gái trong thang máy 200 ngàn
Sao Việt lên tiếng về mức phạt người sàm sỡ cô gái trong thang máy 200 ngàn

Ngày 18/3, ông Đỗ Mạnh Hùng bị Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử phạt hành chính 200 nghìn đồng do có hành vi sàm sỡ cô gái 20 tuổi trong thang máy của một chung cư cao cấp.

Tất cả đều cho rằng mức phạt mà cơ quan chức năng đưa ra còn quá nhẹ, không có tính răn đe. TS. Khuất Thu Hồng-iện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội còn thẳng thắn nói, mức phạt như trên là "bôi bác, thà đừng phạt còn hơn".

Bày tỏ quan điểm của mình, nhiều sao Việt cũng bức xúc trước án phạt dành cho kẻ biến thái. Ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng: "200 nghìn đồng, số tiền ấy là tiền công an quận Thanh Xuân bắt kẻ tấn công tình dục nơi công cộng nộp phạt. Trong khi, mỉa mai thay, cũng là làm bậy ở nơi công cộng, khu chung cư, như… tè bậy, sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng.

Hai trăm nghìn, số tiền phạt ấy quá nhẹ nhàng, quá dễ dàng với kẻ phạm tội và quá xúc phạm, quá nhục mạ với nhân phẩm một phụ nữ. Linh không mất công chửi thằng biến thái, mà Linh khẩn thiết mong các cơ quan pháp luật xử lý nghiêm đối tượng Vũ Mạnh Hùng trong vụ tấn công tình dục ở thang máy".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mỉa mai: "Mức phạt nghiêm khắc quá. Thấy thương cảm cho người đàn ông. Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn... 150 nghìn đồng là được rồi".

Ca sĩ Pha Lê có sự so sánh gây chú ý. “200 nghìn đồng chỉ bằng giá nửa con gà, càng nghe càng bức xúc”, cô nói. Nữ ca sĩ so sánh, hành vi này ở nhiều nước sẽ bị phạt nặng. "Bạn chỉ cần đụng nhẹ nhau hay chửi là họ sẵn sàng kiện ngay...", cô bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân.

Ca sĩ Hoàng Bách nhận định: “Với mức phạt rất "vui vẻ" thế này, chắc chắn sẽ có nhiều người bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn... Làm sao có thể an tâm khi vợ con mình hàng ngày ra vào thang máy cả chục lần, bản thân mình thân trai dặm trường cũng hay đi đêm về hôm nữa...”.

Người đẹp Dương Yến Ngọc cũng ẩn ý chế giễu: “Ông này mất có 200 nghìn mà chỉ trong một đêm nổi tiếng khắp cõi mạng... Cát-xê này xứng đáng được ghi vào sách xây dựng thương hiệu cá nhân ít tốn kém nhất thế giới”. 

Xem thêm: clip cô gái bị sàm sỡ trong thang máy

Tiểu Ngũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN