Chủ nhật, 24/10/2021 | 06:14
RSS

Đi săn chuột, bé trai 8 tuổi ở Kon Tum bị mũi tên bắn xuyên mắt

Thứ tư, 08/09/2021, 15:38 (GMT+7)

Trong lúc đi săn chuột, bé trai 8 tuổi bị một mũi tên kim loại bắn trúng vào mắt trái và găm sâu vào bên trong. Ngay sau đó, bé được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:
Kon Tum

Đi săn chuột, bé trai 8 tuổi ở Kon Tum bị mũi tên bắn xuyên mắt

Hình ảnh mũi tên găm sâu trong đầu bệnh nhi A.T. Ảnh: BVCC

Ngày 8/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị mũi tên bắn xuyên mắt trái, xuyên vào trong nền sọ.

Theo đó, bệnh nhi là em A.T (8 tuổi, trú tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Người nhà bệnh nhi kể, vào đêm 3/9, em cùng với bạn vào rừng săn chuột. Đến 4h sáng 4/9, em A.T vô tình bị bạn dùng nỏ bắn trúng con mắt trái. Chiều 4/9, bệnh nhi đã được người nhà chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mắt trái sưng, chảy máu và có dị vật cản quang đâm xuyên.

Qua thăm khám, chụp chiếu, các bác sĩ thấy có dị vật là một kim khí tự chế, cắm xuyên nhãn cầu và đi sâu tới nền sọ. Các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương cùng bác sĩ Khoa Mắt quyết định thực hiện phẫu thuật lấy bỏ nhãn cầu và lấy bỏ dị vật trong hố mắt và trong sọ.

Đi săn chuột, bé trai 8 tuổi ở Kon Tum bị mũi tên bắn xuyên mắt

Dị vật là 1 thanh kim loại được lấy ra khỏi mắt trái bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra khỏi mắt trái dị vật là 1 thanh kim loại được mài sắc nhọn có kích thước 0,5x8cm, tương đương như 1 chiếc đinh 10cm thường dùng trong xây dựng. Do mắt trái của bệnh nhi bị đứt rách, tổn thương nghiêm trọng phần mắt nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu.  

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thanh Việt - Trưởng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi A.T đã tương đối ổn định sau ca phẫu thuật và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại