Thứ ba, 24/11/2020 | 02:49
RSS

Đi khám vì khó thở, người đàn ông phát hiện khối u lớn nằm trong tim

Thứ ba, 17/11/2020, 10:29 (GMT+7)

Gần đây, anh T. hay mệt và khó thở, bệnh ngày càng nặng nên quyết định đến bệnh viện khám, kết quả phát hiện có khối u kích thước lớn nằm trong tim.

Ngày 17/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật thành công lấy khối u nhầy to bằng quả trứng vịt khỏi buồng tim cho một nam bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân là anh N.H.D.T. (38 tuổi, ở phường An Bình, TP. Biên Hòa). 2 tháng trở lại đây, anh T. hay mệt, khó thở, đặc biệt mỗi khi leo cầu thang rất khó thở, phải ngồi nghỉ chứ không thể đi tiếp. 

Bệnh ngày càng nặng nên anh T. quyết định đến Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai kiểm tra. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện anh T. có khối u nhầy ở nhĩ trái, ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai can thiệp điều trị.

Đi khám vì khó thở, người đàn ông phát hiện khối u lớn nằm trong tim

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong tuần tới. Ảnh: BVĐKĐN

Thông tin trên VTV News được biết, tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, các bác sĩ nhận định do khối lớn gần như đã bít luôn một buồng tim, khối u này có nguy cơ cao bị bong ra gây tắc các mạch máu nên bệnh nhân cần phải phẩu thuật ngay. 

Sau khi hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, hệ thống mổ cấp cứu tim của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được kích hoạt để tiến hành mổ cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã mở lồng ngực, cho chạy máy tim phổi nhân tạo, cho quả tim ngừng đập tạm thời để lấy khối u ra. Sau hơn 4 giờ đồng hồ, khối u nhầy to bằng quả trứng vịt, rất bở được lấy ra khỏi buồng tim người bệnh. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sửa chữa van tim cho bệnh nhân do khối u có kích thước lớn và ở trong tim lâu ngày gây ra tình trạng hở van 2 lá nặng, hở van 3 lá có dãn vòng van. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân T. đã ổn định và có thể xuất viện trong tuần này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN