Thứ năm, 04/06/2020 | 14:55
RSS

Đám cưới 'lạ nhất Việt Nam': Đàn ông 'Zô' bằng... nước ngọt

04-06-2019 11:58:18

Một tiệc cưới linh đình hơn 40 bàn tiệc ở Bình Phước không có bóng dáng rượu bia đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú và rầm rộ ủng hộ.

CLIP: Dân mạng rầm rộ ủng hộ đám cưới không dùng bia rượu
Hình ảnh trên bàn tiệc cưới chỉ có nước ngọt và nước khoáng

Mới đây, thông tin về một đám cưới đặc biệt ở Bình Phước, 40 mâm không một chai bia, rượu đã được cư dân mạng chia sẻ rầm rầm. Hình ảnh quan khách chạm cốc "Zô" bằng nước ngọt, trà đá thực sự lạ lẫm, thậm chí được ví như "kỳ lạ" nhất từ trước tới nay và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Theo đó, đám cưới độc đáo trên là của chú rể Lâm Tuấn Anh (25 tuổi) và cô dâu Mỹ Loan (20 tuổi) tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú.

Trên 40 bàn tiệc trong đám cưới, gia chủ chỉ bày các loại nước ngọt giải khát, nước suối chứ tuyệt nhiên không hề có rượu bia. Nhiều khách mời đến dự tiệc khá bất ngờ tuy nhiên khi nghe đôi bạn trẻ giải thích về mục đích, mong muốn khách mời được tỉnh táo, an toàn sau khi dự tiệc thì mọi người đều đồng tình.


Đám cưới không dùng bia rượu tại Bình Phước (Nguồn clip: VnExpress)

Ngay sau khi diễn ra, những hình về đám cưới đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt kèm những lời bình luận và nhận xét tích cực. 

Tài khoản Thạch Ngô Ngọc bình luận: "Đám cưới không rượu bia ban đầu sẽ khiến nhiều người bỡ ngỡ, chưa đồng tình lắm. Tuy nhiên, lâu dần sẽ quen thôi! Thậm chí, đây là một trào lưu rất đáng được khuyến khích và ủng hộ".

Tài khoản Trung Nguyên chia sẻ sự đồng tình với cặp vợ chồng trẻ Tuấn anh - Mỹ Loan và bày tỏ hy vọng: "Đi đám cưới mọi người nên tôn trọng cô dâu chú rể, nếu ai yêu cầu rượu bia thì kêu họ về nhà uống. Mình ủng hộ những đám cưới độc đáo như thế này".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn trẻ cho rằng đám cưới tổ chức như trên thực sự rất thú vị và bày tỏ đám cưới của mình chắc chắn cũng sẽ làm như vậy. "Hy vọng tương lai đám cưới của mình sẽ được tổ chức văn minh và lịch sự như thế này, để lan tỏa niềm vui và cả sự an toàn cho mọi người" - bạn Hiền Phan bình luận.

Thậm chí, nick name Oanh Lê còn cho rằng: "Nên tẩy chay rượu bia trong mọi sự kiện, cỗ bàn để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và đảm bảo an toàn khi đi đường".

CLIP: Dân mạng rầm rộ ủng hộ đám cưới không dùng bia rượu
Hình ảnh trên bàn tiệc cưới chỉ có nước ngọt và nước khoáng (Ảnh: Dân Việt).

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN