Thứ tư, 26/01/2022 | 14:29
RSS

Cuộc sống cuối đời 'nương tựa' vào thú cưng của diễn viên từng vào vai giang hồ khét tiếng

Thứ năm, 13/06/2019, 09:38 (GMT+7)

Lê Hồ Lan sống độc thân trong một ngôi nhà rộng hơn 20 mét vuông thuê ở đường Ngọc Thụy, ngay phía bên kia cầu Long Biên. Nhờ bạn bè giúp đỡ, cô mới có thể trang trải cuộc sống.

Chuyện đời truân chuyên của nữ diễn viên Hồ Lan sống độc thân, ở nhà thuê cùng với thú cưng
Nữ diễn viên Hồ Lan sống độc thân trong ngôi nhà thuê cùng với các thú cưng

Bỏ về quê chăm mẹ, ghi đề rồi nợ nần

Lê Hồ Lan học trường Sân khấu Điện ảnh (Hà Nội), cùng lớp với Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Chị được nhớ tới với vai Lan - vợ giám đốc Hỏi - trong phim truyền hình Mảnh đời của Huệ (1997) của đạo diễn Phi Tiến Sơn, sau đó là vai người vợ chờ chồng từ Đức về trong Chốn quê (1997) của đạo diễn Triệu Tuấn. 

Ngoài ra, chị còn đặc biệt gây ấn tượng với vai Dung Hà - một nhân vật nữ trùm khét tiềng trong phim Huyền đô, thuộc series phim Cảnh sát hình sự. Sau vai diễn Dung Hà, Lê Hồ Lan ít tham gia các dự án điện ảnh. Sau nhiều năm vắng bóng, Lê Hồ Lan tham gia một vai điện ảnh trong năm 2018, và mới đây là một vai diễn trong phim Quỷ sứ học đường với vai chị lao công.

Trải qua một thời gian dài làm việc cho Hãng phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam), chị rời hãng phim vào khoảng năm 2006-2007 để tham gia những dự án điện ảnh của nước ngoài. Tuy nhiên, cũng từ đó, hình ảnh của nữ diễn viên dần vắng bóng trên màn ảnh.

Chuyện đời truân chuyên của nữ diễn viên Hồ Lan sống độc thân, ở nhà thuê cùng với thú cưng
Hồ Lan trong vai Dùng Hà trong series phim Cảnh sát hình sự.

Chia sẻ về những biến cố cuộc đời trong những năm qua, Hồ Lan tâm sự: “Năm 2001, bố tôi qua đời vì ung thư thì không lâu sau đó, mẹ tôi cũng phát hiện mắc căn bệnh này. Bệnh của bà kéo dài hơn chục năm. Năm 2010, đến lúc mẹ bị bệnh nặng quá. Tôi không vướng bận gia đình, nên khi mẹ nói con về chăm mẹ một thời gian tôi về luôn. 8 năm đó, tôi nhớ nghề, tiếc, nhưng nó là số rồi”.

“Khi ấy cuộc sống khá chật vật. Ở dưới quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, có lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao, nhiều khi còn đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. Đến khi mẹ mất, tâm trạng chán nản, lại bị nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng chút nào. Trong Nam ít phim điện ảnh, tôi thì đã có tuổi nên càng khó ‘bon chen’ với các đồng nghiệp khác. Suốt hai năm sống ở Sài Gòn, cuối năm 2018, Hồ Lan mới trở lại Hà Nội  

"Mới đầu tôi ý định tiếp tục nghề nhưng sau đó có tuổi đi xin vai nhiều khi cũng ngại, nên tìm việc khác làm", chị nói.

Sống đơn thân bên những chú chó mèo

Đời sống tình cảm của Lê Hồ Lan cũng không được bằng phẳng. Dù trải qua nhiều mối tình nhưng đến gần năm 30 tuổi mới biết yêu thực sự là gì. Dù vậy, cô lại yêu phải người đã có gia đình mà không biết. Đến khi chia tay, Lê Hồ Lan vô cùng đau khổ.

Nữ diễn viên từng chạy lao đầu vào ô tô để tìm đến cái chết, mong sẽ quên được nỗi buồn. "Sau đó, tôi chợt nhận ra mình cần phải sống, phải làm được điều gì đó cho cuộc sống này. Tôi quyết định sống tiếp”, nữ diễn viên rưng rưng.

Sau này, Lê Hồ Lan cũng gặp vài người đàn ông nữa nhưng mọi chuyện vẫn không có cái kết tốt đẹp. "Ai cũng muốn lập gia đình nhưng mà số tôi cao quá, tử vi không lấy được chồng", nữ diễn viên nói. 

Hiện tại, Lê Hồ Lan sống độc thân trong một ngôi nhà rộng hơn 20 mét vuông thuê ở đường Ngọc Thụy, ngay phía bên kia cầu Long Biên. Nhờ bạn bè giúp đỡ, cô mới có thể trang trải cuộc sống.

Niềm vui của chị là cưu mang những chú chó, chú mèo bị chủ ném vứt dưới cầu. Thấy chúng “kêu khóc” mỗi đêm, nữ diễn viên lại xót xa nên đem về chăm. Nhiều lúc, súc vật lạ hơi người cào cô đến tím cả tay chân nhưng Hồ Lan vẫn kiên trì chăm sóc, nuôi nấng, đến khi chúng lớn rồi lại tìm chủ mới để nuôi. Có những lúc nhà chị  gần 20 chú chó, mèo, nhưng hiện tại chỉ còn 5.


Diễn viên Hồ Lan 

"Đó đều là những sinh mạng cần được cứu giúp. Tôi là típ giàu tình cảm, sống một mình cũng biết cô đơn, mệt mỏi chứ. Nhiều người khuyên tôi nuôi thêm một đứa con. Nhưng tôi nghĩ số mình đã khổ thế này, có thêm đứa con chắc gì đã vui hơn.

Những con vật đem lại cho tôi niềm vui. Nhiều lúc thấy tôi khóc, chúng cũng biết chạy tới dỗ dành, liếm liếm những giọt nước mắt hay thở dài khi thấy tôi buồn. Tôi nghĩ đó đã là số phận của mình rồi nên chấp nhận", nghệ sĩ Hồ Lan cho biết.

Đời tôi truân chuyên, nhưng hiện tại tôi thấy vui với cuộc sống như này. Tôi hài lòng vì nghĩ đó đã là số phận của mình rồi nên chấp nhận”, "nữ trùm" khét tiếng của màn ảnh tự nhủ.

Bước sang tuổi 56, Lê Hồ Lan vẫn còn mang nặng tình yêu với điện ảnh. Chị gọi đó là “nghiệp” của đời mình.  Sắp tới, nghệ sĩ Hồ Lan tiết lộ chị sẽ làm một kênh YouTube dạy diễn xuất cho những người yêu thích làm diễn viên ở các vùng sâu vùng xa không có điều kiện đi học. "Tôi truyền hết những gì mình có cho những học viên của mình', chị nói.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN