Thứ năm, 06/08/2020 | 17:05
RSS

Diễn viên Phương Mai 'nổi da gà' khi đóng cảnh nóng trong phim

Thứ sáu, 31/05/2019, 07:36 (GMT+7)

Từng đóng cảnh nóng, MC Phương Mai đã tiết lộ nhiều góc khuất mà cô phải diễn tả bằng từ ghê, nổi da gà?

MC Phương Mai kể chuyện đóng cảnh nóng: Ghê bỏ xừ!
MC Phương Mai kể chuyện góc khuất đóng cảnh nóng

Xoay quanh chuyện phim "Vợ ba" gây xôn xao dư luận vì diễn viên nhí Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi, MC - diễn viên Phương Mai đã có những chia sẻ liên quan đến việc diễn cảnh nóng của người diễn viên. Theo MC Phương Mai, phim làm ra cho công chúng xem, có người thích và có người không thích.

"Cứ cho là phim hay và đẹp quá đi. Mà cũng có mấy ai nói phim dở đâu. Cái người ta đang bức xúc là cách nhà làm phim sử dụng lao động trẻ em thôi cơ mà. Phải có ý kiến trái chiều chứ, phản đối là Đúng. Phản đối, để những tổ chức có thẩm quyền dành nhiều quan tâm hơn cho vấn đề này, từ đó đưa ra các quy định, chế tài cụ thể; phản đối, để các nhà sản xuất cẩn trọng hơn trong quá trình tạo nên tác phẩm. Đây là ý tốt, mang tính xây dựng cho cả ngành điện ảnh VN chứ có phải bài xích kiểu dở hơi dẫm đạp lên thành quả lao động của người khác một cách thiếu suy nghĩ đâu ạ?

Tiếp lời MC Phương Mai cho kể chuyện về việc đóng cảnh nóng. "Em thì chưa sản xuất fim bao giờ nên chẳng biết gì cao siêu để nói. Em chỉ có thể chia sẻ thật cảm xúc của người đã từng đóng mấy cảnh nóng: ghê bỏ xừ. Các bác cứ tưởng tượng phải hôn hít sờ soạng (đôi khi trong lúc không mặc đồ) một người không phải bồ/người yêu/vợ - chồng mình, hay thậm chí một ông chú... các bác có thấy nổi da gà không? 

Đương nhiên công việc của các diễn viên là phải thực hiện những yêu cầu của đạo diễn nhằm tạo ra sản phẩm - vì trách nhiệm của mình, diễn viên vẫn hi sinh thôi - nhưng những cảm giác ám ảnh là có thật và không chối cãi được. Không ít diễn viên tuổi trưởng thành, đều là đàn ông đàn bà trải qua nhiều mối tình, thậm chí đã kết hôn, chẳng xa lạ gì với những động chạm thể xác - mà còn phải uống bia uống rượu trước khi quay để giúp bản thân quên đi, vượt qua nỗi tổn thương, bẽ bàng của cảnh nóng. Quay xong, người lớn còn rã rời, mãi mới hoàn hồn. 

Thế trẻ con thì phải làm thế nào ?

Em 19 tuổi rưỡi quay cảnh hôn nhau với diễn viên Sơn Tùng, 23 tuổi rưỡi quay cảnh hôn nhau cởi mấy cúc áo với diễn viên Vĩnh Thuỵ ...Khi đó em đã là người lớn hẳn hoi, có mấy bạn giai rồi, mà còn phải trốn ra một góc khóc một lúc rồi mới quay được. Một đứa nhóc đến cảm giác nắm tay bạn khác giới là như thế nào chắc còn chưa biết thì phải làm gì nhỉ?"

Cuối cùng Phương Mai chỉ mong các nhà làm phim cố gắng để ý hơn một chút. Ai cũng muốn tạo ra các tác phẩm để đời, nhưng thực hiện nó như thế nào để không gây ra những tổn thương không đáng có, phẫn nộ không đáng có, phí phạm không đáng có (phim người ta làm xong mình không được xem, cũng tiếc!) thì tốt.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN