Thứ sáu, 30/07/2021 | 01:13
RSS

Ngộ nghĩnh những chú lợn cảnh mini - thú cưng đang rất hot ở Hà Nội

Thứ sáu, 15/03/2019, 16:29 (GMT+7)

Thời gian gần đây, thú nuôi lợn cảnh mini bỗng rộ lên trở thành một trào lưu mới trong giới nuôi thú cưng tại Hà Nội.

Lợn cảnh mini - thú cưng đang trở thành trào lưu ở Hà Nội
Lợn cảnh mini là trào lưu mới trong giới nuôi thú cưng tại Hà Nội (ảnh: Dân trí)

Theo pháp luật & xã hội, lợn cảnh mini được nhập từ Thái Lan hoặc Trung Quốc Thú cưng này có kích thước nhỏ và hiền lành vì vậy chủ nhân có thể dễ dàng mang đi ra ngoài chơi.


Một chú lợn cảnh có hình dáng đẹp sẽ được trả giá cao. 

Một con lợn cảnh đẹp phải đảm bảo các yếu tố: chân ngắn, hoa văn bộ lông đẹp, các khoang đen hồng rõ ràng, đặc biệt lưng phải võng, thân hình cân đối, hài hòa. Trung bình, giá của một con lợn cảnh dao động từ 2-3 triệu đồng/ con, tùy loại. Lợn cảnh càng có hình dáng đẹp càng được trả giá cao.

Lợn cảnh mini - thú cưng đang trở thành trào lưu ở Hà Nội
Lợn cảnh mini được chủ nhân chăm sóc rất kỹ, mặc quần áo ấm khi lạnh (ảnh: Dân trí)

Chị Phạm Thị Ngọc Ánh (Thanh Xuân, Hà Nội) hiện đang sở hữu hai chú lợn cảnh mini cho biết lợn mini là loài thú cảnh rất sạch sẽ, thông minh và đáng yêu chứ không bẩn như lợn thịt. Mỗi ngày, những chú lợn này được chủ nhân tắm rửa sạch sẽ và xức nước hoa cho thơm tho.

Lợn cảnh mini được chăm như thú cưng. 

“Giống lợn này thông minh, tình cảm, dễ dạy, thậm chí người nuôi còn có thể huấn luyện cho bé đi vệ sinh đúng chỗ hay trông nhà nữa” - chị Ánh cho biết thêm.


Một chú lợn cảnh có giá từ 2-3 triệu đồng. Ảnh VNE

Tin tức trên báo Dân trí cho biết thêm, những người muốn mua lợn mini cần lưu ý phân biệt lợn cảnh với giống lợn Móng Cái của Việt Nam Bởi lẽ, loại lợn cảnh có kích cỡ nhỏ, trọng lượng tối đa cũng chỉ dao động từ 20-30kg, trong khi đó giống lợn Móng Cái có thể lên tới 100-150kg đối với một con trưởng thành.

Trên thực tế, thời gian qua rất nhiều người chơi loại lợn cảnh này đã phải “dở khóc, dở cười” khi nuôi nhầm lợn cảnh thành giống lợn nuôi lấy thịt. 

Lợn cảnh mini - thú cưng đang trở thành trào lưu ở Hà Nội
 Lợn cảnh có kích cỡ nhỏ, trọng lượng tối đa cũng chỉ dao động từ 20-30kg (ảnh: Dân trí).

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN