Thứ ba, 28/09/2021 | 12:01
RSS

Nghẹn ngào hình ảnh em bé nằm chơi trong tủ bán hàng, rong ruổi cùng mẹ mưu sinh

Thứ sáu, 15/03/2019, 11:59 (GMT+7)

Hình ảnh em bé nằm im bú bình sữa trong chiếc tủ bán hàng của mẹ khiến ai nấy đều nghẹn ngào, xót xa.

Nghẹn ngào hình ảnh em bé nằm chơi trong tủ bán hàng, rong ruổi cùng mẹ mưu sinh
Hình ảnh em bé nhỏ xíu phải theo mẹ mưu sinh khiến ai cũng xót xa 

Ngày 15/3, những hình ảnh ghi lại cảnh người mẹ trẻ phải mang con đi bán hàng đã khiến cư dân mạng nghẹn ngào, xót xa.

Theo những hình ảnh được tài khoản Trương Kim Thi chia sẻ, một đứa trẻ chỉ vài tháng tuổi đang nằm im bú bình sữa trong chiếc tủ bán hàng của mẹ. Em bé còn quá nhỏ nên dường như không hề biết đến sự vất vả mệt mỏi khi phải theo mẹ mưu sinh mà chỉ nằm im trong hộc tủ giương đôi mắt ngây thơ nhìn mẹ và mọi thứ rất tò mò.

"Cũng là 2 chữ mưu sinh, nhưng số phận mỗi người mỗi khác nhau. Nhà neo người, mẹ phải mang con đi bán hàng, mẹ dọn 1 chỗ nhỏ cho con nằm đó. Trộm vía con cực ngoan ngoãn, nằm yên để mẹ làm, kiếm đồng mua sữa cho con.

Nhìn con nằm đó thấy sao mà xót xa! Dây điện chẳng chịt thế kia quá nguy hiểm, rồi sự hầm nóng từ máy hot dog tỏa xuống. Có lẽ con hiểu, mẹ cũng khổ và bất đắc dĩ mới phải để con vào tình thế này. Mẹ con mình cùng cố gắng, để cuộc sống sau này tốt hơn con yêu nhé !" - một cư dân mạng nghẹn ngào chia sẻ.

Được biết hình ảnh được ghi lại ở gần cầu Rạch Ngỗng Cần Thơ, nơi người mẹ bán hàng và vì cuộc sống mưu sinh mà đứa trẻ cũng phải vất vả theo mẹ.

Hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xúc động, xót xa khi thấy bé còn quá nhỏ đã phải cùng mẹ bươn chải, mưu sinh.

"Để bé như vậy bé nóng lắm, tội bé, nhưng có lẽ mẹ cũng không còn cách nào khác, vì cuộc sống nên phải làm như vậy. Gắng lên bé iu! Phải chi ở gần ngày nào cũng ra mua hàng ủng hộ chị. Chúc chị buôn may bán đắt" - tài khoản Cù Nhật Phát chia sẻ.

Tài khoản Hao Pham không khỏi xúc động bình luận: "Thương em lắm, được ở bên mẹ thì con vẫn được no sữa dù bất cứ ở đâu. Mong mẹ cẩn thận, cố gắng chăm con thất tốt".

Tài khoản Thủy Hoàng xúc động bình luận: "Thương con quá, như kiểu con biết mẹ vất vả nên ngoan thế này, nằm im và tự ti bình".

Nghẹn ngào hình ảnh em bé nằm chơi trong tủ bán hàng, rong ruổi cùng mẹ mưu sinh
Mẹ dọn 1 chỗ nhỏ trong xe bán hàng để con nằm trong và theo mẹ mưu sinh

Bạn Đỗ Thành Trung nghẹn ngào chia sẻ: "Trưởng thành theo cách nào sẽ có giá trị của cách đó. Con không sinh ra trong 1 gia đình hoàn hảo nhất. Nhưng ít ra con có một người mẹ hoàn hảo nhất. Cuộc sống tươi đẹp sẽ đến với con...cố lên con..!"

Trong khi đó, nhìn những hình ảnh này, tài khoản Trương Ánh Trăng Thơ lại nhớ đến sự vất vả chính của mình và con: "Nhớ lại cảnh ngày trước. Tháng 12/2015 con mình mới đc 4 tháng trời lạnh căm vẫn địu đi theo mẹ đi ship hàng. Thường những đứa trẻ như này biết thân biết phận ít quấy khóc lắm. Trời sinh trời dưỡng".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến lo lắng cho sự an nguy của trẻ khi ở trong hộc tủ xung quanh toàn dây điện. "Nguy hiểm quá. Dây điện với bếp điện xung quanh bé nhiều quá" - tài khoản Hiền SaBi bình luận.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Nhâm Gà nhắn nhủ: "Chị nối dây điện cho kĩ nha, để em bé thế rất nguy hiểm".

Bạn Phương Phạm Thương gửi lời động viên đến hai mẹ con: "Em bé còn nhỏ mà ngoan lắm. Rồi cuộc đời này sẽ đền đáp cho sự cố gắng của mẹ và cho sự thiệt thòi của em. Hai mẹ con cùng cố gắng nhé".

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN