Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:14
RSS

Xót xa bố ôm con nhỏ co ro ngủ dưới sàn hành lang bệnh viện đợi mẹ đi sinh

12-03-2019 10:14:04

Mới đây, khoảnh khắc một ông bố ôm con co ro ngủ dưới sàn hàng lang bệnh viện phụ sản được chụp lại đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều dân mạng xúc động.

Xót xa hình ảnh bố ôm con nhỏ co ro nằm ngủ nơi hành lang bệnh viện đợi mẹ đi sinh
Hình ảnh bố ôm con trai nhỏ co ro nằm ngủ nơi hành lang bệnh viện đợi mẹ đi sinh khiến cư dân mạng cảm động, xót xa

Bức ảnh cho thấy hai bố con nằm trên một hành lang lạnh lẽo. Trong cái lạnh vào lúc sáng sớm, người bố nằm dưới đất ôm con nằm trên để sưởi ấm. Đứa con bé bỏng được bố ôm không còn phải tiếp xúc với cái lạnh đã ngủ ngon lành.

Theo chia sẻ của tài khoản Facebook có tên Tay balo, bức ảnh được chụp vào lúc 4h sáng tại khoa sản của một bệnh viện. "Đứa nhỏ chắc tầm 3 - 4 tuổi gì đó nằm lên người bố ngủ ngon lành. Chắc mẹ cũng sinh em bé nên 2 cha con nằm ngoài hành lang ngủ để lỡ có gì người ta gọi cho nhanh nhìn mà thương quá. Nhưng cảm thấy ấm áp hai tiếng gia đình" - tài khoản này cho biết. 

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận về hàng nghìn lượt like bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nhìn bức ảnh có thể mọi người thấy xót xa cho hoàn cảnh nghèo khó của hai cha con, tuy nhiên ẩn sâu bên trong vẫn là sự ấm áp của tình cảm gia đình. 

"Người cha có trái ấp áp, mình có thể lạnh lẽo nhưng nhất định phải cho con nằm nơi ấp áp nhất" - tài khoản Thanh Hiền bình luận.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Xuân Định bình luận: "Đúng là chỉ có gia đình mới có thể mang lại cho ta cảm giác ấm áp. Dù vất vả, thiếu thốn, nghèo khó thế nào, ở bên gia đình vẫn là ấm áp tuyệt vời".

Tài khoản Đỗ Phương Bình bình luận: "Thương hai cha con và thương cả người mẹ. Hy vọng cả nhà cùng tiếp tục yêu thương nhau để cùng nhau vượt qua hoàn cảnh khó khăn".

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng hình ảnh này là cũng chính là lời cảnh báo cho các gia đình nên có ý thức kế hoạch hóa để con cái bớt khổ. Tài khoản Lã Anh bình luận: "Nếu điều kiện chưa cho phép thì không nên sinh con, hoặc chỉ nên sinh 1 đứa để nuôi dạy và chăm sóc con sao cho tốt nhất".

Hiện bức ảnh vẫn đang nhận được rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN