Thứ ba, 31/03/2020 | 06:14
RSS

Nhặt được iPhone Xs Max tìm cách trả lại, tài xế taxi không ngờ 'làm ơn mắc oán'

11-03-2019 16:36:20

Mới đây, trên MXH xuất hiện dòng chia sẻ của một tài xế taxi ở TP HCM về sự cố nhặt được của rơi tìm người đánh mất để trả nhưng lại... suýt bị ăn đòn.

Trả lại iPhone Xs Max bị bỏ quên, tài xế taxi ở Sài Gòn... suýt bị ăn đòn.
Tài xế Hoàng Thanh Tùng (phải) và nam du khách người Úc (Ảnh: Hóng)

Theo chia sẻ của tài khoản Hoàng Thanh Tùng (người tài xế trong câu chuyện nêu trên), sau khi hoàn thành cuốc xe chở hành khách người Úc tại một khu chung cư tại Quận 4 thì phát hiện khách để quên điện thoại iPhone Xs Max trên xe.

Chờ mãi không thấy khách liên hệ lại nên chiều 6/3 tài xế cùng một người bạn đã tìm đến khu chung cư nói trên bằng xe máy và nhờ ban quản lý kiểm tra camera để tìm anh người Úc kia. 

"Tôi cùng bạn chờ tới hơn 8h thì chủ nhân chiếc điện thoại mới xuất hiện. Tôi thì mừng vì cuối cùng cũng trả được đồ cho khách, nhưng khách thì không. Anh ta thể hiện thái độ hậm hực, mặt hằm hằm, mắt nhìn tôi hình viên đạn, miệng liên tục chửi rủa và lao tới giật chiếc iPhone trên tay tôi trước sự ngỡ ngàng, thất vọng của tôi và những người chứng kiến!" - tài khoản Hoàng Thanh Tùng ấm ức chia sẻ trên trang cá nhân Facebook.

Đôi bên cứ thế giằng co hồi lâu trước sự chứng kiến của đông đảo người dân xung quanh và bảo vệ khu chung cư. Cố kìm nén sự tức giận, anh tài xế có nhờ ban quản lý chung cư giải thích vậy mà khách vẫn thái độ ngông cuồng như kiểu tài xế lấy điện thoại của khách.

"Nhờ ban quản lý giải thích mãi mà không được, nghĩ anh này chắc "có vấn đề" nên tôi không nói thêm gì nữa. Ôm cục tức đi về", anh Tùng chia sẻ thêm.

Trả lại iPhone Xs Max bị bỏ quên, tài xế taxi ở Sài Gòn... suýt bị ăn đòn.Sau khi giải thích với vị khách người Úc không thành công, tài xế Tùng đành ôm cục tức bỏ về

Câu chuyện oái oăm nêu trên sau khi được anh Tùng chia sẻ lên MXH đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi bức xúc về thái độ 'lạ' của vị khách người Úc và gửi lời chia buồn vì gặp xui xẻo đến tài xế taxi.

"Đúng là làm ơn mắc oán mà. Sao ông người Úc kia không nghĩ làm gì có thằng ăn trộm nào đứng chờ ông cả tiếng đồng hồ để trả lại điện thoại?" - một cư dân mạng bình luận.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Châu Ngọc bức xúc bình luận: "Tìm đến tận nơi để trả lại đồ rồi mà còn không được một lời cảm ơn, lại suýt bị ăn đòn nữa chứ, bực đến thế là cùng. Là mình chắc bỏ về luôn, không thèm trả đồ nữa".

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng có thể vì hiểu lầm ngôn ngữ và vị khách người nước ngoài không có thái độ đúng mực. Hiện những thông tin và hình ảnh về vụ việc vẫn tiếp tục được cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN