Thứ ba, 21/01/2020 | 19:10
RSS

Trào nước mắt hình ảnh hai con thơ gào khóc khi nhìn mẹ đi xa mãi mãi

13-03-2019 15:08:25

Khoảnh khắc hai con thơ mắt ngấn lệ nhìn mẹ dần rời xa đã khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt.


Khoảnh khắc xúc động hai đứa trẻ chia tay mẹ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người

Ngày hôm nay (13/3), một hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chia ly, người mẹ qua đời để lại hai con thơ khóc như mưa bên cạnh đã gây xôn xao cộng đồng mạng, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bức ảnh được chia sẻ kèm theo lời tâm sự của người mẹ trước khi 'nhắm mắt xuôi tay': "Xin lỗi các con của mẹ, hãy chăm sóc bản thân, mẹ không thể tiếp tục nhiệm vụ đó..!!". 

Có thể thấy, bức ảnh dù chỉ ghi lại một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đã khiến hàng nghìn người phải xúc động. Thương cho người mẹ đã cạn sức và không còn có thể chống chọi lại bệnh tật nhưng vẫn đau đáu những lo lắng cho hai đứa con bơ vơ. Mẹ ra đi là một mất mát to lớn không gì bù đắp được với hai đứa trẻ. Hai tâm hồn non nớt ấy sẽ chống chọi ra sao với quãng đường đời đầy cam go phía trước?

Có lẽ vì vậy mà chỉ sau 1 giờ chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được gần hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ. 

"Mình cũng đã từng như thế ngày bố rời xa. Mình vẫn hồn nhiên chạy nhảy trước cửa phòng bệnh. Vẫn chưa hình dung được cái chết nó như thế nào. Đến khi bố gọi vào dặn dò, không hiểu sao tự nhiên khóc như mưa, rồi im bặt. Cả ngày hôm đó mình nói 1 lời nào!" - tài khoản Hoàng Đức Mạnh nhớ lại câu chuyện của mình.

Tài khoản Nguyễn Bảo Trang cũng nhớ lại tâm trạng của mình nhiều năm về trước: "Mình cũng từng như 2 đứa trẻ kia. Mặt mẹ mình lúc đó lạnh toát. Lạnh lắm... Lúc đó mình cũng bằng 2 bé này... Mới đó mà 17 năm rồi. Mạnh mẽ lên 2 em. Quãng đời về sau còn nhiều buồn tủi lắm.. mạnh mẽ nhé 2 chàng trai".

"Nhìn 2 em thương kinh khủng. Bố mình cũng ra đi tròn 15 năm năm trước, hai chị em đứa lớp 7 đứa lớp 4 cũng ngồi khóc như vậy từ giữa đêm.  Rồi bố đi, thấm thoát 15 năm năm, có khóc cũng không thể nguôi nỗi nhớ. Chỉ thương mẹ, một mình lo toan cả đất trời. Mất cha, còn mẹ, một tay mẹ nuôi nấng yêu thương cho học hành tử tế còn hơn nhiều nhà có tiền khác. Sự hi sinh của mẹ là không gì so sánh được!" - bạn Huong Nguyen chia sẻ.

Từ hình ảnh nêu trên, nhiều người cũng đã nhắn nhủ bản thân và những người xung quanh hãy dành thêm thời gian để yêu thương chăm sóc cho mẹ và những người thân yêu.

"Ra đường, uống ly nước mía cũng phải trả tiền. Ở nhà, cơm nóng canh ngon hàng ngày đều đều miễn phí. Có tiền trong tay, người ta hay đi ra đường cùng bè bạn. Hết tiền, người ta hay về nhà với ba mẹ, gia đình. Đi xa rồi mới thấy, Gia Đình không đơn giản chỉ là một cái tên!!! Hy vọng nhìn bức ảnh này những ai còn mẹ ở bên cạnh sẽ thêm trân quý và yêu thương mẹ" - tài khoản Hieuken Apple chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Minh Tiến lại chia sẻ điều ước của mình: "Giá như tất cả những tên tội phạm đều xem bức ảnh này trước khi hành động thì xã hội tốt đẹp biết mấy". 

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN