Thứ năm, 05/08/2021 | 14:38
RSS

Diễn viên Thanh Hương: Tôi thẳng thắn nhưng không thô thiển

Thứ tư, 29/05/2019, 18:50 (GMT+7)

Thanh Hương là một trong số ít diễn viên được nhiều người biết đến bởi sự thẳng thắn. Điều này khiến nàng Lan “cave” không ít lần bị “ăn hành”. Trong dịp trải lòng mới đây, Thanh Hương cho hay, mình thẳng thắn nhưng không thô thiển!

Diễn viên Thanh Hương: Tôi thẳng thắn nhưng không thô thiển
Thanh Hương ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả bằng một loạt vai diễn nặng ký.​

“Tôi coi thường những chiêu trò bẩn”

Đi lên bằng thực lực qua một loạt vai diễn nặng ký trong Người phán xử, Thương nhớ ở ai, Quỳnh búp bê… Thanh Hương trở thành cái tên ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Chia sẻ về điều này, nữ diễn viên cho biết, để có được ngày hôm nay, bản thân chị đã phải hi sinh rất nhiều. Đó là những đợt “trốn nhà” để “đi bắt con nghệ thuật”, rong ruổi đến 2-3 giờ sáng mới được nghỉ, không ít lần bầm dập, thậm chí bị trầm cảm vì vai diễn. 

“Tôi đến với nghề không phải vì tiền mà hoàn toàn là tình yêu chân phương với nó. Bởi cuộc sống của tôi vốn dĩ không quá nhiều áp lực về kinh tế. Nhưng tôi vẫn đi diễn như thường, thậm chí đến mức bị nhiều người gọi là “cuồng công việc”. Bởi nếu không làm nghề, tôi sẽ cảm thấy bí bách, khó chịu lắm” – Thanh Hương nói.


Nàng Lan “cave” cho rằng, mình đẹp thì có quyền khoe nhưng phải khéo léo vì “nửa kín nửa hở mới hấp dẫn”.

Có lẽ vì thế mà Thanh Hương luôn có cái nhìn khắt khe với nghề. Nữ diễn viên cho biết, chị đề cao những nghệ sĩ thực lực, có định hướng rõ ràng và sáng tạo trong nghề. Còn đối với những người bất chấp để nổi tiếng, không ngại khoe thân phản cảm “câu kéo” sự chú ý của dư luận, Thanh Hương chưa bao giờ coi là đồng nghiệp.

“Phải công nhận rằng, mình đẹp mình có quyền khoe ra. Đến tôi cũng vậy thôi. Tôi cũng muốn mọi người trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, đẹp gợi cảm hoàn toàn khác với sự lố lăng, gợi dục. Đó là chiêu trò bẩn. Mà tôi nghĩ rằng, vẻ đẹp thu hút người khác nó không phải là sự lộ liễu quá mức mà đôi khi, nửa kín nửa hở thì sẽ hiệu quả hơn rất là nhiều. Bởi khi bạn đã phô ra hết rồi thì còn gì để tò mò, để cảm nhận nữa đâu?”.

Có lẽ vì thẳng thắn như vậy nên nàng Lan “cave” không ít lần làm mất lòng người khác. “Người ta nói, thẳng thắn thường đi cùng thua thiệt. Nên có đôi lúc, những lời Hương nói khiến một số người buồn. Nhưng suốt mười mấy năm làm nghề, chưa bao giờ Hương làm gì mà không suy nghĩ cả. Và những lời Hương nói đều là muốn tốt cho người thật sự cần nghe góp ý của mình. Vậy nên, ban đầu họ có thể sẽ phật lòng, nhưng khi hiểu rồi lại rất thân với Hương. Và Hương nghĩ, mình không phải là người thô thiển để nói gì ai cũng ghét cả” (cười).


Động lực để Thanh Hương lao động quên mệt mỏi là nhờ tình yêu trong sáng với nghề. 

Nghệ sĩ là phải “đa di năng”

Không chỉ là diễn viên nổi tiếng, Thanh Hương còn từng đạt giải Á hậu một cuộc thi sắc đẹp có tiếng. Mới đây, nàng Lan “cave” còn đốn tim khán giả bằng giọng hát không thua ca sĩ chuyên nghiệp qua cuộc thi “Trời sinh một cặp”. Nói về điều này, nữ diễn viên cho biết, đây là điều mà chị từng ấp ủ khá lâu.

“Ngay từ nhỏ Hương đã thích ca hát, nhưng lại lỡ đến với nghiệp diễn trước mất rồi. Vậy nên mỗi khi VFC hay Nhà hát kịch Hà Nội có chương trình gì, Hương đều xung phong biểu diễn. Thỉnh thoảng cũng có tham gia một số MV ca nhạc vui vui để thỏa mãn đam mê.

Thế nên được mời tham gia “Trời sinh một cặp”, Hương đồng ý ngay. Hương nghĩ, nghệ sĩ là phải “đa di năng” và biết nhiều thứ. Tức là diễn được, nhảy được, hát được và thậm chí là có thể đánh võ”.

Dù yêu thích và “có khiếu” ca hát nhưng Thanh Hương vẫn tự nhận mình chỉ là “tay ngang”. Vậy nên, nữ diễn viên đã phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức để có thể cháy hết mình trên sân khấu.


Nàng Lan “cave” coi thường việc nổi tiếng bằng các chiêu trò bẩn.

“Chương trình này chỉ có mình Hương ở Hà Nội còn mọi người đều trong TP Hồ Chí Minh cả. Nên thành ra, Hương cứ phải đi đi về về suốt. Thậm chí có tuần phải bay vào đến 2-3 lần. Nói chung là phải gác lại gần hết mọi việc để tham gia nó”.

Khi được hỏi, liệu “Trời sinh một cặp” có phải là bước đệm để Thanh Hương lấn sân sang con đường ca hát như nhiều ngôi sao hiện nay hay không, nữ diễn viên cười nói.

“Hương có một quan điểm, đó là đã làm gì thì phải thực sự chú trọng và dành hết tâm huyết cho nó, tuyệt đối không làm nửa vời. Với chương trình này cũng vậy, dù Hương không quan trọng mình có đạt giải hay không nhưng trước hết mình phải thể hiện hết mình trên sân khấu đã. Còn có lấn sân sang ca hát hay không, nó còn phụ thuộc vào duyên nữa. Biết đâu được vào một ngày đẹp trời nào đó, khán giả lại thấy Thanh Hương ra album mới thì sao?” (cười).

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN