Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:54
RSS

Diễn viên Thanh Hương: Tham gia Hài Tết chỉ để vui, không phải để làm giàu!

Thứ năm, 18/01/2018, 19:00 (GMT+7)

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, diễn viên Thanh Hương - con gái “Người phán xử” cho biết, cát – xê chưa bao giờ là quan trọng với mình và tham gia hài Tết chỉ cho vui chứ không phải để làm giàu.

Sự kiện:

Con gái Người phán xử, Người phán xử
Diễn viên Thanh Hương

Càng gần Tết Nguyên đán, thị trường hài Tết càng trăm hoa đua nở. Bên cạnh những sản phẩm được đông đảo khán giả yêu mến, mong chờ vẫn còn có những “hạt sạn” kém chất lượng. Đó là những sản phẩm có quá nhiều hình ảnh hở hang, phản cảm, khoe da thịt, lời thoại thô tục...  không phù hợp với thuần phong Mỹ tục Việt Nam Những sản phẩm này không những bị dư luận lên án, tẩy chay mà còn gặp phải chỉ trích của chính những người làm nghệ thuật.

Con gái Người phán xử, Người phán xử
Mặc dù hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm nay, nhưng phải đến vai diễn Phan Hương (Người phán xử), khán giả mới ghi nhớ và yêu mến cái tên Thanh Hương một cách sâu sắc.

Là một trong những nghệ sỹ "được mùa" hài Tết, trao đổi với PV Đời sống Plus, diễn viên Thanh Hương (Phan Hương – Người phán xử) thừa nhận, năm nay, hài Tết đặc biệt nhiều, đâu đâu cũng thấy hài Tết. Trong đó, có không ít hài lạm dụng cảnh nóng, nhảm nhí, không có sự đầu tư về chất lượng. Tuy nhiên, diễn viên Thanh Hương cũng rất lạc quan và cho rằng chính khán giả sẽ là người “gạn đục khơi trong”, chắt lọc những gì tinh túy.

“Khán giả bây giờ họ tinh lắm, không “lừa” được đâu. Họ đánh giá rất công tâm và hiểu được giá trị nghệ thuật đích thực. Nên chắc chắn một điều rằng, những gì không phải nghệ thuật chân chính sẽ không bao giờ được khán giả đón nhận và quan tâm”.

Con gái Người phán xử, Người phán xử
Con gái ông trùm Phan Quân "Người phán xử" luôn làm nghề bằng cái tâm trong sáng.

Khi được hỏi về việc, nếu trả cát-xê cao, liệu nữ diễn viên có nhận lời đóng hài nhảm hay không, con gái ông trùm Phan Quân “Người phán xử” cho rằng: “Cát-xê chưa bao giờ là quan trọng với tôi. Tôi tham gia hài Tết cũng chỉ để vui, để mang lại tiếng cười cho khán giả chứ không phải để làm giàu. Vì vậy, tôi không cho phép bản thân mình làm nghề một cách tạm bợ và nhảm nhí như vậy. Cát – xê dù cao đến mấy mà vai diễn không hay, tôi cũng không bao giờ nhận lời”.

Con gái Người phán xử, Người phán xử
Thành công ở vai diễn trước là động lực để Thanh Hương nỗ lực hơn ở các vai diễn tiếp theo.

Được biết, dịp cuối năm này, Thanh Hương tham gia khá nhiều dự án hài Tết như:  Ván cờ vồ 5, Chôn nhời 5, Gala Xả xì chét, Chân dài lắm chiêu, Mr. Lù…

“Nếu như trong Gala Xả xì chét, tôi vào vai cô Mộc dịu dàng, nhẹ nhàng thì trong Mr. Lù, tôi vừa lái xe tải vừa đánh võ. Nhưng đến Ván Cờ Vồ, tôi lại là Thị Rung nanh nọc, xảo trá, người gặp người ghét. Hi vọng những vai diễn này sẽ khiến khán giả hài lòng” - Thanh Hương chia sẻ.

Con gái Người phán xử, Người phán xử
Với Thanh Hương, cát-xê chưa bao giờ là quan trọng.

Khi được hỏi về việc tham gia nhiều phim hài Tết như vậy, có khi nào khán giả sẽ thấy nhàm vì quá quen mặt hay không có thời gian đầu tư cho chất lượng sản phẩm của mình, nữ diễn viên sinh năm 1988 tự tin:

“Trước khi nhận vai, tôi đều dành nhiều thời gian nghiên cứu rất kỹ để thể hiện đúng chất nhân vật. Tôi không đóng đinh cố định mình trong bất kỳ vai diễn nào và luôn cố gắng hết sức để làm mới hình ảnh của mình trong mắt khán giả ở nhiều dạng vai diễn khác nhau. Và thành công ở vai diễn này sẽ là động lực để tôi thể hiện những vai diễn tiếp theo được sinh động, mới lạ, thú vị hơn, chứ không phải là cái bóng cổ thụ khiến mình say sưa mà quên đi sáng tạo và đổi mới”.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN