Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:53
RSS

Cụ ông 90 đạp xe tới khu cách ly ủng hộ, nhìn món quà ai cũng muốn rơi nước mắt

30-03-2020 21:46:32

Cụ ông tại Hà Tĩnh mặc dù tuổi cao và sức yếu nhưng vẫn một mình đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ, đóng góp phần sức lực nhỏ bé cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tổ Quốc, sáng ngày 30/3, cụ Nguyễn Văn Thái, (90 tuổi, ngụ tại thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được đóng góp một phần nhỏ bé của mình, chung tay cùng đất nước chống dịch Covid-19.

Số hàng mà cụ Thái ủng hộ bao gồm: 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng. Nhận tận tay số hàng ủng hộ của cụ ông Thái khiến cho các cán bộ và người dân ở đây không khỏi nghẹn ngào xúc động. Tấm lòng mặc dù giản dị nhưng lại chan chứa nghĩa tình.

Nghẹn ngào hình ảnh cụ ông 90 tuổi đạp xe đến khu cách ly ủng hộ chống dịch Covid-19

Cụ Thái đạp tận tay trao quà tại địa điểm cách ly. Ảnh: Tổ Quốc

Được biết, hàng ngày cụ đều nghe những thông tin về dịch Covid-19, mọi phương tiện truyền thông à cụ biết (truyền thanh xã, ti vi) đều phát đi thông điệp cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

Bởi vậy mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một chút tấm lòng nhỏ bé của mình với mong muốn đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, việc làm của cụ cũng để làm gương khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể.

Hành động của cụ Thái giống như một đóa sen thơm tỏa hương nhẹ nhàng giữa mùa dịch Covid-19, những thứ mà cụ ủng hộ nếu xét về mặt vật chất thì chẳng đáng là bao, nhưng nếu đặt trên bàn cân tình cảm thì lại không gì sánh được, đặc biệt trong lúc cả nước đang trong cuộc chiến “sinh tử” với dịch Covid-19 như hiện tại thì nó là vô giá.

Nghẹn ngào hình ảnh cụ ông 90 tuổi đạp xe đến khu cách ly ủng hộ chống dịch Covid-19

Dù đã gần 90 tuổi nhưng cụ Thái vẫn tự mình đạp xe đi ủng hộ. Ảnh: Tổ Quốc

Trước đó không lâu, cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi, ở thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng đã nhờ cháu mình chở đến trụ sở xã Quang Diệm để ủng hộ số tiền 1 triệu đồng với ý muốn chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền này được cụ Huệ trích từ tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Cụ Huệ mặc dù điều kiện kinh tế trong nhà thuộc diện bình thường, cụ cũng không có chế độ lương hưu nhưng vẫn giành dụm một số tiền nho nhỏ để đóng góp cho đất nước và giúp đỡ đồng bào mình khi khó khăn.

Trước hành động rất đáng quý, góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19 mà cả nước phát động của cụ Huệ được chính quyền xã Quang Diệm nhiệt liệt biểu dương.

Tấm lòng của cụ Thái, cụ Huệ đáng trân quý biết bao, chẳng cần phải phô trương, ngạo nghễ, chẳng cần đánh trống khua chiêng cho tất cả mọi người biết đến; chỉ vậy thôi cũng đủ khiến người ta nghẹn ngào xúc động.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân. Điều mà đất nước cần nhất ở thời điểm hiện tại chính là lòng dân; dân an, dân đồng lòng và dân ủng hộ. Chỉ có chung tay lại cùng nhau chúng ta mới có thể nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, tìm lại cuộc sống an yên, ấm no cho chính mình!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN