Chủ nhật, 31/05/2020 | 20:18
RSS

Những người yêu xa giữa mùa dịch

28-03-2020 06:58:42

Trước tình hình dịch bệnh lây lan như hiện nay, những cuộc đoàn tụ quý giá đều bị trì hoãn bởi hạn chế đi lại ngày càng thắt chặt tại các quốc gia. Nhiều cặp vợ chồng, đôi tình nhân bị chia cắt trên khắp thế giới.

Andrea Chabant Sanchez thường tới Paris mỗi tháng một lần để gặp bạn gái. Trước đó, anh đã đặt sẵn các chuyến bay định kì đến tháng 7.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan như hiện nay, những cuộc đoàn tụ quý giá đều bị trì hoãn bởi hạn chế đi lại ngày càng thắt chặt tại các quốc gia. Nhiều cặp vợ chồng, đôi tình nhân bị chia cắt trên khắp thế giới.

Anh Sanchez nói: “Tôi không biết khi nào tôi sẽ gặp lại người tôi yêu. Kể từ khi Tây Ban Nha tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 14/3, tôi không thể tới Pháp để gặp Emma Besancon”.

Những người yêu xa giữa mùa dịch
Những người yêu xa giữa mùa dịch khiến những cuộc đoàn tụ bị trì hoãn. Ảnh: Emma Besancon và Andrea Chabant Sanchez. Ảnh: Gia Đình Việt Nam.

Lola Gomez, một sinh viên 22 tuổi đến từ Malaga cũng cảm thấy vô cùng buồn bã khi bị chia cách với cô bạn gái tên Sara Lozano.

“Chỉ mới 11 ngày thôi nhưng tôi có cảm giác như không gặp cô ấy 1 tháng rồi”.

Lozano rời khỏi căn hộ sống cùng với Gomez ở Madrid để về với với gia đình cô ở Pamplona một ngày trước khi lệnh phong tỏa quốc gia được ban hành. Cả hai đều không biết lần tới gặp nhau sẽ là khi nào.

Gomez cho biết: “Chúng tôi cũng đã từng yêu xa, nhưng đây không giống như kì nghỉ Giáng sinh hay nghỉ hè. Tôi phải ở 1 mình trong những ngày cách ly. Tôi nhớ bạn gái mình rất nhiều. Thành thật mà nói, đây là khoảng thời gian rất khó khăn”.

Etienne Berges, một nhà tư vấn 26 tuổi làm việc tại Myanmar sẽ không gặp bạn gái của mình, Amber Medland, như dự kiến vào tháng tới.

Vào ngày 16 tháng 3, Myanmar đã bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly đối với bất kỳ ai đến từ các quốc gia bị nhiễm Covid-19. Điều đó có nghĩa Medland, một nhà văn đến từ London sẽ không thể đoàn tụ cùng người yêu.

Những người yêu xa giữa mùa dịch
Berges và Medland chỉ có thể gặp nhau qua mạng. Ảnh: Gia Đình Việt Nam.

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn tìm mọi cách để thể hiện tình yêu của mình như bất ngờ giao bánh, gọi video trong khi cùng xem một chương trình truyền hình.

Gomez và Lozano luôn facetime cho nhau khi ăn tối và trước khi đi ngủ.

Với Sanchez, mọi thứ lại khó khăn hơn: "Bạn đáng lẽ phải được ở cạnh người mình yêu trong thời gian phong tỏa nhưng tôi thì không thể".

Hiện anh sống một mình còn Besancon cùng gia đình đã tới Normandy.

Khi dịch bệnh lan rộng, các cặp vợ chồng phải đối mặt với thực tế sẽ xa nhau vài tuần, thậm chí vài tháng.

“Dịch Covid-19 đã đặt câu hỏi về mối quan hệ yêu xa, xóa bỏ sự an tâm mà tôi từng nghĩ: Ồ, tôi có thể sẽ bay tới đó vào chiều nay. Sự chắc chắn ấy đã biến mất rồi”, anh cho hay. 

Thùy Linh (Theo Reuters)
Theo Gia Đình Việt Nam