Thứ bảy, 06/06/2020 | 15:50
RSS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19

27-03-2020 20:32:55

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19
Thủ tướng Anh Borish Johnson được xác nhận dương tính với Covid-19 - Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, trong thông cáo được phát đi chiều tối 27/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson hiện đang tự cách ly trong tình trạng sức khoẻ ổn định và khẳng định ông sẽ tiếp tục đứng đầu chiến dịch của chính phủ chống lại dịch Covid-19. 

Ông Johnson nhấn mạnh: “Tôi bắt đầu thấy xuất hiện một số triệu chứng nhẹ trong vòng 24 tiếng trở lại đây và đã xét nghiệm với kết quả trả về dương tính với virus corona. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc chiến chống virus corona của chính phủ thông qua các cuộc gọi video”.

Trong thông báo đăng trên Twitter, Thủ tướng Anh viết rằng: “Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng trước dịch bệnh Covid-19. Hãy ở yên tại nhà sẽ giúp cứu được nhiều mạng sống”.

Trước đó, ông từng cảnh báo nhiều gia đình sẽ có người thân chết vì Covid-19 và cố vấn khoa học của chính phủ ước tính Anh sẽ có tới 10.000 ca nhiễm. Ông Johnson năm nay mới 56 tuổi và nhậm chức thủ tướng Anh từ tháng 7/2019. Theo Reuters, bộ trưởng tài chính và Bộ trưởng Y tế Anh rất có thể sẽ phải cách ly sau khi có tiếp xúc gần với ông Johnson.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN