Chủ nhật, 12/07/2020 | 14:29
RSS

Hết hạn visa trong đợt dịch Covid-19, người Việt ở Anh sẽ không bị phạt

Thứ sáu, 27/03/2020, 16:19 (GMT+7)

Chính phủ Anh sẽ không có bất kỳ hình thức xử phạt nào với người Việt ở Anh hợp pháp mà visa hết hạn, chưa thể về nước vì những hạn chế đi lại do Covid-19.

Hết hạn visa trong đợt dịch Covid-19, người Việt ở Anh sẽ không bị phạt

Tin vui cho các Việt kiều tại Anh là nếu chưa thể về nước khi đã hết hạn visa thì chắc chắn sẽ không bị phạt bởi Chính phủ.

Trên Thanh niên, Đại sứ vương quốc Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward cũng vui mừng thông báo: “Tôi biết rằng nhiều người Việt Nam tại Anh có thể đang rất lo lắng về việc visa của họ đã hoặc sắp hết hạn do việc đi lại bị hạn chế bởi virus corona. Tôi muốn thông báo rằng: Nếu bạn đang ở Anh hợp pháp, với visa đã hoặc sắp hết hạn, nhưng chưa thể rời Anh vì những hạn chế đi lại, Chính phủ Anh sẽ không có bất kỳ hình thức xử phạt nào. Để gia hạn visa, các bạn hãy liên hệ với Coronavirus Immigration Team ngay nhé.25.3.2020, nếu visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian từ 24.1.2020 đến 31.5.2020 và bạn không thể rời Anh vì những hạn chế đi lại hoặc yêu cầu cách ly, visa của bạn sẽ được gia hạn đến 31.5.2020”.

Thông tin từ trang web chính thức của Chính phủ Anh cũng nói rõ ràng về việc này. Để gia hạn visa, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Coronavirus Immigration Team theo địa chỉ email: CIH@homeoffice.gov.uk, sẽ được trả lời trong vòng 5 ngày. Lưu ý, trong thư chúng ta cần nói rõ lý do chưa thể rời khỏi nước này là vì dịch covid-19

Như vậy, đây là một thông tin đáng mừng cho Việt kiều Anh. Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang cố gắng đẩy lùi sớm nhất có thể dịch bệnh nguy hiểm này. Hy vọng trong thời gian tới, Covid-19 sẽ được dập tắt và cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường. 

Được biết, thời điểm hiện tại, Anh đã có gần 10.000 ca nhiễm Covid-19. Rất mong người Việt sống tại Anh tự giác phòng chống, bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, cùng với nước bạn chung tay đẩy lùi, chiến thắng Covid-19, sớm được trở về Việt Nam đoàn tụ.

Thanh Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN