Thứ ba, 09/08/2022 | 15:39
RSS

Rà soát được 80 người đi từ 'ổ dịch' Bệnh viện Bạch Mai

Thứ sáu, 27/03/2020, 09:33 (GMT+7)

Tỉnh Yên Bái vừa rà soát được 80 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về trong 14 ngày qua. Trong đó, 4 người đang tiếp tục điều trị bệnh và 76 người đang cách ly tại nhà.

Yên Bái rà soát được 80 người đi từ 'ổ dịch' Bệnh viện Bạch Mai

Rà soát người về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát được 80 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về trong 14 ngày qua. Trong số này có 3 người đang tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, 01 người điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và 76 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện tại sức khỏe ổn định.

Theo thống kê, tỉnh Yên Bái có 54 người nhập cảnh về Yên Bái từ 8/3 đến nay. Đã xét nghiệm cho 30 người với kết quả đều âm tính, 7 người đang chờ kết quả, còn 17 người đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Số người nhập cảnh về từ 1/3 đến 7/3 hiện đang thống kê để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đến thời điểm này, 33 công dân Yên Bái đi từ nước ngoài trở về đang cách ly tập trung tại các tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra còn có 158 công dân Yên Bái đang học tập, lao động tại nước ngoài dự kiến sẽ về nước trong thời gian tới.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Yên Bái, tính đến 18h30 ngày 26/3, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào, chưa có thêm ca nghi ngờ nhiễm bệnh khác (ngoài 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh trước đó, đều âm tính với Covid-19, đã được xuất viện).

Toàn tỉnh hiện có 20 trường hợp đang cách ly tập trung sức khỏe đều ổn định, chưa có dấu hiệu của bệnh. 101 người thực hiện cách ly tại nhà, 146 người tiếp xúc liên quan đang theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Trước đó, UBND tỉnh Yên Bái ra công văn về việc theo dõi, giám sát y tế người dân, người bệnh, nhân viên y tế về Yên Bái từ bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Qua đó, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến bệnh viện Bạch Mau trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế nơi gần nhất khi có biểu hiện nghe mắc bệnh (sốt, ho, khó thở...).

Đồng thời rà soát, lập danh sách những người đã đến bệnh viện Bạch Mai và trở về địa phương chưa qua 14 ngày để theo dõi, giám sát và cách ly y tế. Gửi danh sách về Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh Yên Bái trong ngày 27/3.

Trước đó, phát biểu kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) của TP Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai rất phức tạp, việc lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 yếu tố là yếu tố đông người và yếu tố liên quan đến bệnh nhân nặng nằm tại bệnh viện.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN