Thứ năm, 04/06/2020 | 23:22
RSS

Quảng Ninh đóng cửa toàn bộ nhà hàng, khu vui chơi và rà soát người từng đến Bạch Mai

26-03-2020 07:51:53

UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu tạm dừng kinh doanh tất cả các cơ sở dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí như biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet...

Chiều 25/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản hỏa tốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo thông tin trên Thanh niên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu tạm dừng kinh doanh tất cả các cơ sở dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí như biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet… đến hết ngày 15/4.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức nghi lễ, hoạt động tập trung đông người. Toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn cũng tiếp tục tạm nghỉ học cho đến ngày 15/4.

Quảng Ninh đóng cửa toàn bộ nhà hàng, khu vui chơi

Bên cạnh đó, từ ngày 18-22/3, thành phố Hà Nội phát hiện liên tục 3 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện. Như vậy, có thể có nguy cơ lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế và những người đến thăm, khám, điều trị... tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020.

Để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đề nghị mọi người dân Quảng Ninh nếu trong hai tuần qua có đến khám, chữa bệnh, công tác, học tập... tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội hoặc các cơ sở trực thuộc trong Bệnh viện Bạch Mai chủ động phối hợp thông báo về tình trạng sức khỏe với các đơn vị y tế trên địa bàn.

Hoặc trực tiếp gọi qua đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh theo số 1800-9214 để được tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN