Thứ năm, 16/07/2020 | 19:50
RSS

Cảm động trước cụ bà gần 80 tuổi đạp xe tới xã ủng hộ 1 triệu đồng chống Covid-19

Thứ ba, 24/03/2020, 20:18 (GMT+7)

Dù đã tuổi cao sức yếu nhưng cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, trú tại Thanh Hoá) vẫn đạp xe tới xã để ủng hộ 1 triệu đồng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe tới xã ủng hộ 1 triệu đồng chống Covid-19
Bức thư và số tiền 1 triệu đồng của cụ Lê Thị Niệm - Ảnh: Báo Dân Sinh.

Chiều ngày 24/3, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết ông vừa nhận 1 bức thư kèm theo 1 triệu đồng của một công dân cao tuổi của địa phương xin ủng hộ phòng chống dịch covid-19 Được biết, bức thư và số tiền này là tấm lòng của cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, ngụ thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành). Hành động này đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và ủng hộ.

Theo báo Dân Sinh, nội dung của bức thư như sau:

"Lời thư chân thành của cá nhân tôi

Kính thưa Ban lãnh đạo các cấp Tỉnh + Huyện + Xã

Tôi, Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như chống giặc".

Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh Chồng+Em + Con + Chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984 Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng hy sinh bán thóc mua công trái.

Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi.

Người viết thư

Lê Thị Niệm".

Trao đổi với báo Dân Sinh, ông Đỗ Gia Xuân chia sẻ: “Khoảng 17 giờ ngày 23/3, khi tôi chuẩn bị về thì cụ Lê Thị Niệm đến. Cụ đưa cho tôi một phong bì rồi bảo: Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch. Dù tôi xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi cụ để dưỡng già nhưng cụ Niệm một mực từ chối. Lúc đấy, tôi thấy khóe mắt mình bỗng cay cay".

Việc làm của cụ Niệm khiến cán bộ, đảng viên của xã rất xúc động bởi sáng hôm nay 24/3, địa phương mới phát động phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngày 23/3, cụ Niệm đã tới xã xin ủng hộ.

Trao đổi với báo Người Lao Động, bà Lê Thị niệm cho biết: "Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, nên ngày hôm sau (23/3) tôi có đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi".

Cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN