Thứ tư, 08/04/2020 | 09:33
RSS

Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

24-03-2020 16:46:51

Bộ Y tế Lào vừa xác nhận nước này có 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Như vậy, tất cả các quốc gia Đông Nam Á đều đã ghi nhận dịch bệnh này.

Lào xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Bộ Y tế Lào xác nhận vừa có 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ảnh: Laotian Times

Chiều 24/3, Bộ Y tế Lào xác nhận vừa có 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Cả 2 bệnh nhân đều làm việc với người nước ngoài, và từng đến Thái Lan thời gian qua.

Bệnh nhân thứ nhất là nam nhân viên 28 tuổi, làm việc tại một khách sạn ở thủ đô Vientian, sang Thái Lan từ ngày 4/3 đến ngày 9/3 về nước, và tự cách ly tại nhà. Ngày 23/3, bệnh nhân bắt đầu sốt, đau đầu, đau cơ, khó thở và nhập viện Hữu nghị. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 là nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi ở Vientian. Gần đây, bệnh nhân đưa khách châu Âu đi du lịch tại một số điểm du lịch tại Lào và sau đó đưa khách đi Campuchia. Hai ngày qua, bệnh nhân bị ho và đi khám tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định và đang được chữa trị tại bệnh viện Hữu nghị ở thủ đô Vientiane. Theo Bộ Y tế Lào, tính tới thời điểm hiện tại, Lào có 131 trường hợp nghi nhiễm trong đó có 129 trường hợp âm tính.

Trước đó, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã đến kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh mà Lào đã chuẩn bị để điều trị cho các bệnh nhân  cho dù nước này vẫn chưa xác nhận trường hợp nào mắc bệnh.

Theo tờ Vientiane Times của Lào, việc kiểm tra những cơ sở trên diễn ra trong bối cảnh những quan ngại về nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc thậm chí là nguy cơ bùng phát dịch  gia tăng tại nước này khi có nhiều lao động Lào từ Thái Lan về nước.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN