Thứ ba, 14/07/2020 | 22:45
RSS

Tin tức thế giới 24/3: Lào có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Thứ ba, 24/03/2020, 16:37 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 24/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Lào có 2 ca mắc covid-19 đầu tiên

Lào là quốc gia cuối cùng tại Đông Nam Á xác nhận ca mắc Covid-19. Cả 2 bệnh nhân này đều từng đến Thái Lan trong thời gian qua. Bệnh nhân thứ nhất 28 tuổi, làm việc tại một khách sạn ở thủ đô Vientiane, sang Thái Lan từ ngày 4/3 đến ngày 9/3 về nước và tự cách ly tại nhà. Ngày 23/3, bệnh nhân bắt đầu sốt, đau đầu, đau cơ và khó thở và nhập viện Hữu nghị. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin tức thế giới 24/3: Lào có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Bệnh nhân thứ 2 là nữ 36 tuổi, ở Vientiane, là hướng dẫn viên du lịch Gần đây, bệnh nhân đưa khách châu Âu đi du lịch tại một số điểm du lịch tại Lào và sau đó đưa khách đi Campuchia. Hai ngày qua, bệnh nhân bị ho và đi khám tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được chữa trị tại bệnh viện Hữu nghị ở thủ đô Vientiane. Theo Bộ Y tế Lào, tính tới thời điểm hiện tại, Lào có 131 trường họp nghi nhiễm trong đó có 129 trường họp âm tính.

Bỉ phạt nặng người vi phạm biện pháp cách ly

Các trường hợp vi phạm liên quan tới việc mở lén các quán cà phê, tổ chức tiệc nướng ngoài trời với bạn bè hay các trường hợp ra đường không cần thiết. Theo quy định, mức phạt với người chưa thành niên là 175 Euro (hơn 4 triệu đồng). Người lớn chịu mức phạt gấp đôi.

Bỉ phạt nặng người vi phạm biện pháp cách ly

Ảnh minh họa. Ảnh: The Brussels Times

Cảnh sát Bỉ đã triển khai người và phương tiện để đảm bảo rằng người dân chỉ di chuyển khi thực sự cần thiết. Việc thực hiện các biện pháp cách ly ở Bỉ đã bước sang tuần thứ hai với khẩu hiệu "Mọi người hãy ở nhà".

Đại dịch Covid-19 bùng phát, Amazon hào phóng với khách hàng

Theo báo cáo của Variety, trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19, trang web Amazon đã mở khóa nhiều chương trình của họ cho trẻ em thưởng thức khi chúng phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường. 

Đại dịch Covid-19 bùng phát, Amazon hào phóng với khách hàng

(Ảnh: Business Standard)

Những chương trình được miễn phí như "Just Add Magic," "Pete the Cat" và "If You Give a Mouse a Cookie". Ngoài các chương trình dành cho thiếu nhi, các khách hàng của Amazon có thể truy cập vào một số show PBS. Thêm đó là danh sách hơn 80 bộ phim gia đình cũng được xem miễn phí.

Theo Variety, để truy cập tất cả các chương trình miễn phí, bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Amazon hợp lệ. 

Emirates ngừng khai thác toàn bộ các chặng bay

Việc ngừng bay diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia áp dụng biện pháp phong tỏa, đóng cửa biên giới và cấm bay khi Covid-19 đã lây lan ra toàn cầu. Tuy nhiên,  hãng hàng không Emirates vẫn khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Hãng cho biết sẽ không cắt giảm nhân sự nhưng sẽ tạm thời hạ mức lương cơ bản đối với phần lớn nhân viên trong 3 tháng từ 25-30%.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN