Thứ năm, 16/07/2020 | 20:40
RSS

Bát mì tôm và nụ cười quên mệt mỏi của các chiến sĩ trong khu cách ly

Thứ tư, 25/03/2020, 14:03 (GMT+7)

Bữa sáng đơn sơ của các chiến sĩ làm nhiệm vụ trong khu cách ly ở KTX Đại học Quốc gia, TP.HCM khiến nhiều người thầm cảm động vì sự cống hiến hết mình của họ.

Hình ảnh đẹp: Bát mì tôm và nụ cười của các chiến sĩ trong khu cách ly

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung nấu mì tôm - bữa ăn sáng của họ trước khi làm việc. Ảnh: Lan Phương

Những ngày qua, khi cả nước chung tay chống dịch covid-19 trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều hình ảnh khiến mọi người cảm thấy nghẹn ngào. Trong số khoảnh khắc có sức lay động triệu triệu trái tim người dân Việt ấy là loạt ảnh về các chiến sĩ bộ đội trong khu cách ly ở KTX Đại học Quốc Gia, TP.HCM Họ cùng tập trung nấu mì tôm - món chính cho bữa sáng với tinh thần lạc quan, vui vẻ khiến ai nấy chứng kiến cũng đều xúc động

Hình ảnh đẹp: Bát mì tôm và nụ cười của các chiến sĩ trong khu cách ly2

Vừa cầm bát mì ngồi ăn giữa sân, các chiến sĩ vừa nở nụ cười thật tươi chuẩn bị cho nhiệm vụ của ngày mới. Ảnh: Lan Phương

Nhìn bữa sáng đơn sơ của các chú bộ đội, chúng ta lại càng thêm biết ơn sự hi sinh không biết mệt mỏi của những người anh hùng thầm lặng. Vừa cầm bát mì ngồi ăn giữa sân, các chiến sĩ vừa nở nụ cười thật tươi chuẩn bị cho nhiệm vụ của ngày mới.

Trước đó hình ảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần đang tranh thủ chợp mắt sau những giờ trực vất vả để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly trong ký túc xá Trường đại học Quốc gia TP.HCM.

Hình ảnh đẹp: Bát mì tôm và nụ cười của các chiến sĩ trong khu cách ly3

Hình ảnh các tình nguyện viên và đội ngũ hậu cần trong giấc ngủ chập chờn

Quan sát bức ảnh được chụp từ trên cao xuống, chúng ta có thể thấy các tình nguyện viên đều mặc quần áo bảo hộ kín mít, họ ngả lưng chốc lát với giấc ngủ chập chờn trên manh chiếu cói được trải dưới chân một tòa nhà. Chỉ một người trong số họ đắp một tấm chăn mỏng, còn lại hoặc là lấy tay làm gối hoặc lấy chiếu làm chăn để chợp mắt.

Hình ảnh đẹp: Bát mì tôm và nụ cười của các chiến sĩ trong khu cách ly4

Hình ảnh một nhân viên y tế với bữa cơm vội mùa dịch Covid-19

Hay hình ảnh người đàn ông mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ lặng lẽ ăn cơm trên manh chiếu nhỏ trải tạm sát bên tường trong khu sân bay cũng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với lời chú thích đi kèm bức ảnh khiến người ta không khỏi xót xa, cảm phục: "Bữa cơm vội ngay lúc này, ở nơi đây. Anh ấy là người điều chuyển xe chở người đi cách ly từ sân bay về các địa phương. Đôi khi, những người anh hùng chỉ là người thầm lặng mà cống hiến".

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là anh Bùi Vĩnh Nam - Trung tá công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô. Người chụp bức ảnh này là cấp trên của anh Vĩnh Nam.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN