Thứ sáu, 22/01/2021 | 12:30
RSS

Cụ bà 72 tuổi bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công

Thứ ba, 01/12/2020, 14:45 (GMT+7)

Trong lúc đang cùng bạn câu cá trên sông, cụ bà 72 tuổi bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công. Khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu cơ thể bà phủ đầy vết đốt.

Cơ thể cụ bà phủ đầy vết đốt sau khi bị khoảng 10.000 con ong tấn công

Ảnh minh họa

Ngày 1/12, Thanh niên dẫn nguồn tin từ Daily Mail cho biết về  một trường hợp cụ bà 72 tuổi bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công trong lúc đang đi câu cá với bạn.

Cụ thể, khi cụ bà câu cá trên sông Tigrinho, đoạn chảy qua thành phố Britannia (Brazil) cùng 2 người bạn (65 tuổi và 71 tuổi) thì bất ngờ bị đàn ong tấn công. Khi bị ong đốt, cả 3 cụ bà đã cố gắng bỏ chạy xuống sông để thoát thân. Họ đã vật lộn với đàn ong trong khoảng 10 phút.

Ngay khi phát hiện vụ việc, 2 cảnh sát đã nhanh chóng lao xuống sông để cứu 3 cụ bà. Tại thời điểm này, cụ bà 72 tuổi đã ngất xỉu. Cụ bà này không còn sức chiến đấu với đàn ong và bị đốt khắp người, trong đó đầu và mặt là bị đốt nhiều nhất.

Một lúc sau, cảnh sát đã dìu được 3 người cụ bà vào xe ô tô và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ và y tá đã phủi rất nhiều con ong đã chết trên tóc các cụ bà. Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận định cụ bà 72 tuổi bị ong đốt nặng nhất. May mắn là cụ không bị nguy hiểm tính mạng, sau khi được điều trị bằng thuốc chống nọc độc ongsức khỏe đã dần ổn định.

Hai người bạn của cụ sau khi được các bác sĩ kiểm tra, kê thuốc cũng đã được xuất viện. Về phía 2 trung sĩ cảnh sát, họ cũng được điều trị bằng thuốc chống nọc độc ong.

Trước đó, ngày 18/11, một bệnh viện ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghê An cho biết, hiện đang điều trị tích cực cho 2 bệnh nhân bị ong đốt hàng trăm nốt trên cơ thể trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân là ông P.H.Đ (76 tuổi) và chị P.T.H (46 tuổi, con gái ông Đ.) đều trú tại khối 1, huyện Tân Kỳ.

Cụ thể, vào lúc 8h30 phút ngày 17/11, trong khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe lao nhanh từ trong rừng ra hô lớn "ong cắn", nên đã chạy ra để giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay lập tức ông Đ. bị đàn ong tấn công và đốt rất nhiều ở vùng đầu, cổ và toàn thân.

Con gái ông Đ, chị H. thấy vậy chạy ra giúp thì cũng bị đàn ong tấn công. Các nạn nhân choáng váng, tức ngực và khó thở và lập tức được người nhà đưa đến viện để cấp cứu. Kết quả ông Đ. bị đàn ong rừng đốt khoảng hơn 300 nốt trên khắp cơ thể; con gái ông Đ. bị đốt tới 150 nốt trên khắp cơ thể.

Các bác sĩ cho biết, vết đốt của ong rừng cắn có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Đặc biệt, ong rừng đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, nhờ được cấp cứu kịp thời mà 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN