Thứ năm, 21/10/2021 | 15:44
RSS

16 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt

Thứ ba, 08/09/2020, 14:36 (GMT+7)

Giờ ra chơi, một nhóm học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) phát hiện trên cây xoài trong sân trường có 1 tổ ong nên dùng dép ném và bị đàn ong đốt, phải nhập viện cấp cứu.

Sự kiện:
Nghệ An

Sáng 8/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, khoảng 9h30 sáng nay, khoa thường trực cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 6 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh (6-10 tuổi) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu, trong giờ ra chơi một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong sân trường có một tổ ong (nghi là ong vò vẽ). Các em đã ném dép lên làm ong kéo xuống tấn công. Qua thăm khám, có em bị 2 đến 3 nốt ong đốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, bác sĩ Vũ Ngọc Lân - khoa hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết trong số này có 2 em nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại sức khỏe của các học sinh đã ổn định.


Nhóm học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu vì bị đàn ong đốt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tuy nhiên đến 12h trưa cùng ngày, có thêm 10 học sinh (phần lớn là học sinh lớp 1) được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại bệnh viện do ong đốt, nâng tổng số bệnh nhi lên 16 người. Các giáo viên cho biết, các em này bị ong đốt khi các em nghỉ để ăn trưa. Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường để thăm khám, chăm sóc các em học sinh.

Trước đó, khoảng 16h chiều 7/9, trong lúc ra chơi các học sinh của Trường tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thấy tổ ong ở phía sau trường nên chọc phá. Đàn ong tấn công làm 26 em phải nhập viện điều trị cấp cứu.

Đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của các học sinh đã cơ bản ổn định, đa số các cháu ở độ 1, độ 2. Riêng 2 cháu ở độ 3 đang được đội ngũ y bác sĩ xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN