Thứ sáu, 05/03/2021 | 11:50
RSS

Phú Yên mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí

Thứ ba, 08/09/2020, 13:53 (GMT+7)

Khi tình hình dịch Covid-19 tương đối được kiểm soát, Phú Yên mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên tinh thần không chủ quan.

Sự kiện:
Phú Yên

Phú Yên mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí

Phú Yên mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch vui chơi giải trí

UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn đề nghị các các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt chủ trương về thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội; đồng thời tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” trên địa bàn tỉnh.

Theo VOV, kể từ 0h hôm nay (8/9), các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm: massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập Internet điện tử, rạp chiếu phim; các khu- điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Cụ thể:

- Người dân đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Người bán hàng thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện bán hàng, để thông thoáng cơ sở sản xuất kinh doanh… và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục chủ động, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và UBND tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN