Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:46
RSS

Bị ong đốt, em tử vong, anh nguy kịch

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:33 (GMT+7)

Hai anh em rủ nhau ra phía sau nhà hái trái cây thì bị ong đốt. Người em bị thương tích quá nặng đã tử vong, người anh hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Sáng 26/6, ông Nguyễn Đình Hải - Bí thư Đảng ủy xã Hra, H.Mang Yang, Gia Lai xác nhận với báo Công an TPHCM trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ong đốt làm 1 cháu nhỏ tử vong, 1 bị thương. Trước đó, sáng 24/6, Vươn (SN 2015, ngụ làng Đê Kôn, xã Hra, H.Mang Yang) và em gái Ven (SN 2017) ra phía sau nhà hái trái cây. Gần đó có tổ ong, 2 anh em bị đốt và nguy kịch.

Nghe tiếng kêu khóc, mọi người chạy đến cứu chữa và báo cho ông Hung (cha 2 em) biết để đưa các con đi cấp cứu. Bé Ven do thương tích quá nặng nên đã tử vong, em Vươn sau khi được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị.

Ông Hung (cha 2 nạn nhân) cho báo NLĐ biết, các cháu Vươn, Ven là hai người con út trong số 7 người con của ông. Ngày xảy ra sự việc, ông Hung đang đưa người con đầu đi khám tại bệnh viện. Khi nghe tin 2 con bị ong đốt, ông đã tức tốc về nhà đưa con đi cấp cứu nhưng không kịp. 

Ong đốt thương vong 2 cháu bé đi hái trái cây
Bé Vươn tại bệnh viện. Ảnh: CATPHCM

Theo ông Hải, gia đình ông Hung thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đáng thương. Sau sự việc đau lòng, các cơ quan ban ngành của huyện, xã đã hỗ trợ cho gia đình bị nạn được 6,9 triệu đồng. Hiện xã đang thông qua các kênh để kêu gọi hỗ trợ thêm.

Mới đây, một vụ ong đốt chết người cũng đã xảy ra. Ngày 10/6, tin từ UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn xảy trường hợp người đàn ông tử vong thương tâm do ong vò vẽ đốt.

Sáng 9/6, anh L.L.A. (42 tuổi, ngụ ở Ấp 13, xã Khánh Thuận) cùng 3 người hàng xóm đến một công ty cây giống trên địa bàn xã Khánh Thuận để phát cỏ thuê. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, anh A. không may phát phải ổ ong vò vẽ và bị đàn ong đánh hơn 150 vết.

Khi phát hiện đồng nghiệp gặp nạn, những người đi cùng anh A. đã ngay lập tức chuyển nạn nhân đến Trung Tâm y tế huyện để cấp cứu và thông báo cho người nhà nạn nhân biết.

Do bệnh tình chuyển nặng, anh A. sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong vào sáng ngày 10/6 do vết thương quá nặng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN