Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:32
RSS

Công an vào cuộc vụ khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

Thứ sáu, 18/10/2019, 22:12 (GMT+7)

Sau cái chết của một khách hàng khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, chiều tối 18/10, Công an TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP.HCM vẫn đang làm việc với bệnh viện này.

Theo ghi nhận, đến chiều tối muộn ngày 18/10, lực lượng chức năng vẫn đang làm việc tại cơ sở của Bệnh viện Thẩm Mỹ EMCAS trên đường Hoàng Dư Khương (Phường 12, Quận 10, TP.HCM).

Theo nguồn tin của VTC, tại thời điểm kiểm tra, giám đốc bệnh viện không có mặt nên lực lượng chức năng yêu cầu giám đốc bệnh viện nhanh chóng trở về cơ sở để thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Sáng 18/10, trao đổi báo chí, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ngay sau đó, Sở Y tế đã cử thanh tra xuống hiện trường để xác minh, niêm phong thuốc, hồ sơ để điều tra vụ việc.

Được biết bệnh nhân tử vong là V.N.A.T (33 tuổi). Chị T. tử vong vào đêm 17/10 sau khi đặt túi ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Theo nguồn tin, bệnh nhân được 1 bác sĩ đưa từ bên ngoài vào Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS thực hiện đặt túi ngực.

Công an vào cuộc vụ khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

Công an vào cuộc điều tra vụ khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ảnh VTC

Lúc 16 giờ 20 ngày 17/10, bệnh nhân được gây mê và đặt túi ngực qua đường nách, sau 45 phút thì hoàn thành. Bệnh nhân đi lại và ăn uống, sinh hoạt bình thường. 5 giờ sau đặt túi ngực, bệnh nhân diễn tiến ngưng tim, ngưng thở.

Mặc dù được cấp cứu nhưng không hiệu quả nên Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22 giờ ngày 17/10. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn không thể cứu được.

Thi thể bệnh nhân sau đó được chuyển đi giám định pháp y. Thông tin chẩn đoán ban đầu cho biết bệnh nhân bị sốc thuốc. Tuy nhiên, theo đánh giá của lãnh đạo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS bệnh nhân có khả năng bị đột tử.

Trong thông cáo báo chí của mình, phía EMCAS cho biết, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho nạn nhân V.N.A.T là ông Đinh Viết Hưng. Ông Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS từ năm 2016. Như vậy, người phẫu thuật cho bệnh nhân không phải bác sĩ cơ hữu tại đây mà là bác sĩ ngoài.

Sau sự việc nghiêm trọng xảy ra, sáng nay Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS vẫn hoạt động bình thường. Rất đông khách hàng vẫn tìm đến đây như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo tài liệu chúng tôi có được, bệnh viện EMCAS từng xảy ra sự cố chết người vào 2 năm trước. Ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ. (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm sau đó bị chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Chị nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp rồi chết sau 5 tháng điều trị.

Có một điều trùng hợp là bác sỹ phẫu thuật chi chị Đ. là ông Trần Ngọc Quảng Phi. Đây cũng là bác sĩ ngoài có ký hợp đồng với EMCAS giống như trường hợp bác sỹ Hưng đã nói ở trên. Mặc dù xảy ra vụ việc nghiêm trọng nhưng vì sao bệnh viện EMCAS vẫn hoạt động và để đến ngày 17/10/2019 lại xảy ra sự việc làm chết người?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Tuấn Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN