Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:52
RSS

Phun môi tại thẩm mỹ viện, một cô gái phải nhập viện cấp cứu

Thứ hai, 08/04/2019, 21:10 (GMT+7)

Sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân nổi mề đay, ngứa ngáy khắp cơ thể kèm các triệu chứng khó thở, hoa mắt, buộc các nhân viên của thẩm mỹ viện phải đưa chị vào Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Nữ bệnh nhân Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu khi phun môi tại thẩm mỹ viện
Hình ảnh chị Hương xuất hiện mề đay khi đang làm thủ thuật phun môi tại thẩm Mỹ viện Ngọc Dung. Ảnh: Báo Đất Việt.

Chiều ngày 8/4/2019, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết đang làm rõ thông tin một phụ nữ gặp biến chứng phải vào viện cấp cứu khi đang làm thủ thuật phun môi tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, phố Lạch Tray, TP. Hải Phòng.

Theo đó, vào chiều ngày 5/4/2019, chị Nguyễn Thu Hương (41 tuổi) đến thẩm mỹ viện Ngọc Dung làm thủ thuật phun môi charm. Các nhân viên ở đây đưa cho chị Hương 3 viên thuốc và yêu cầu uống, bôi trực tiếp thuốc tê lên môi rồi tiến hành thực hiện thủ thuật.

Khoảng 10 phút sau, chị Hương nổi mề đay, ngứa ngáy khắp cơ thể. Một nhân viên đã tiêm vào ven tay trái cho chị Hương. Tuy nhiên, chị Hương không thấy tình trạng ngứa ngáy thuyên giảm mà tiếp tục xuất hiện thâm các triệu chứng khó thở, hoa mắt, buộc các nhân viên của thẩm mỹ viện Ngọc Dung phải đưa thuê xe taxi đưa chị Hương vào Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, chị Hương ngất đi, da tái nhợt. Sau khi điều trị, hiện tình trạng của chị Hương có khá hơn nhưng vẫn còn buồn nôn, khó thở...

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, ông Lê Hồng Sơn (28 tuổi), quản lý cấp cao của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, chi nhánh Hải Phòng, thừa nhận vụ việc xảy ra tại cơ sở làm đẹp này. Theo giải thích của ông Sơn, các loại thuốc đưa cho chị Hương uống là thuốc kháng sinh, giúp khách hàng đỡ khó chịu trong quá trình phun môi. Phía thẩm mỹ viện từ chối cung cấp mẫu thuốc khi được đề nghị.

Nữ bệnh nhân Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu khi phun môi tại thẩm mỹ viện 2
Khi đang được làm đẹp môi, chị Hương bị nổi mề đay, ngứa và khó thở. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Đại diện Thẩm mỹ viện Ngọc Dung cũng cho biết thuốc dùng để tiêm ven cho chị Hương khi đã xuất hiện mề đay trên cơ thể là thuốc chống dị ứng và người tiêm là bác sĩ Đào Văn Bình, bác sĩ của thẩm mỹ viện. Ngoài bác sĩ Bình, quản lý Sơn còn thông tin bác sĩ chuyên khoa da liễu Phạm Thị Thúy là người chịu trách nhiệm về mặt y khoa của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.

Ông Nguyên, người tự giới thiệu là quản lý mảng hành chính của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, đã cung cấp các giấy tờ liên quan đến bằng cấp của bác sĩ Bình. Theo đó, người được cho là bác sĩ chỉ là điều dưỡng viên, làm việc cho Thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Còn bác sĩ Thúy được xác định có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế Hải Phòng cấp, nhưng hoạt động chuyên môn độc lập, không liên quan đến hoạt động của thẩm mỹ viện.

Hơn thế, thời điểm xảy ra sự việc khách hàng bị dị ứng thuốc, bác sĩ Thúy không có mặt tại đây, không thể đưa ra y lệnh để điều dưỡng Bình tiêm thuốc chống dị ứng cho chị Hương. Vì vậy, hành động tiêm thuốc này là do người của thẩm mỹ viện tự ý thực hiện.

Hiện tại, sau 3 ngày nằm viện, chị Hương cho biết vẫn xuất hiện triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, khó thở, dưới da vẫn nhìn thấy nốt mẩn mờ. Người phụ nữ này đề nghị được xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân dị ứng.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN