Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:59
RSS

Cắt hỏng mí mắt của khách, chủ Spa thách... "thích thì cứ kiện"

Thứ tư, 08/03/2017, 15:39 (GMT+7)

Sau khi được chủ Spa cùng nhân viên học việc thực hiện cắt mí mắt, chị L. gặp phải biến chứng nhiễm trùng nặng, chỗ nếp cắt có nhiều mủ... Là người có lỗi nhưng mới đây chủ Spa còn thách thức chị L. “thích thì cứ kiện”.

Tự biến mình thành “chuột bạch”

Chia sẻ với Pv báo Đời sống Plus, chị D.B.L. (27 tuổi, Hải Dương) cho biết, vì muốn cắt mí mắt nên mới đây chị đã lên mạng xã hội tìm địa chỉ uy tín để phẫu thuật.   

“Qua facebook, mình thấy Spa Thanh Nguyễn (465 Thụy Khuê, Tây Hồ Hà Nôi) có tuyển mẫu cắt mí. Người trực tiếp thực hiện là bà Nguyễn Thị Thanh, chủ cơ sở. Bà Thanh còn cam kết, cơ sở của bà có sự góp mặt của bác sỹ đầu ngành của bệnh viện lớn nên mình rất tin tưởng”, chị L. chia sẻ.

Ngày 22/2, chị L. đến Spa Thanh Nguyễn. Tại đây, chị L. được bà Thanh tiến hành cắt mí mắt bên phải. Đến mắt bên trái, bà Thanh giao cho học viên học việc tên Thủy làm. Bà Thanh ở bên cạnh hướng dẫn kỹ thuật.

khách tố cắt mí hỏng

Chị L. sau khi cắt mí ở Spa Thanh Nguyễn. Ảnh Minh Tâm

Chi phí chị L. phải trả là 1 triệu đồng. Phẫu thuật xong, chị L. ra về kèm theo đơn thuốc do bà Thanh ghi và thực hiện vệ sinh đúng như lời chỉ dặn. Tuy nhiên, mấy hôm sau, mí mắt chị L. mưng mủ, hở mi không khép kín, hỏng hết mắt mí….

Chị L. đã quay lại Hà Nội tìm đến một số bệnh viện lớn để thăm khám. Bác sỹ cho biết, vết mổ của chị L. bị nhiễm trùng nặng. Chị L. cần phải điều trị một thời gian và sau đó mổ lại để khắc phục hậu quả.

Theo chị L., sau khi biết vết mổ “có vấn đề”, chị đã liên lạc với bà Thanh để phản ánh sự việc. Đáp lại, bà Thanh nói rằng, vì chị L. tự nguyện làm mẫu cắt mí thì phải chấp nhận sai sót.

Trả lời báo chí, bà Thanh nói thêm rằng, việc cắt mí mắt cho chị L. là do học viên làm, chị L. biết điều đó và vẫn đồng ý. Bà Thanh cũng thừa nhận cơ sở của bà chưa có giấy phép. Bản thân bà Thanh cũng “không có bằng cấp gì cả”.

Giữa bà Thanh và chị L. tiếp tục có nhiều cuộc trao đổi qua điện thoại sau đó. Bà Thanh mong muốn cùng chị L. đến bệnh viện thăm khám để biết chính xác tình hình. Mới đây, theo lời hẹn vợ chồng chị L. đã lên Hà Nội, tìm đến Spa Thanh Nguyễn để gặp bà Thanh.

Tuy nhiên, khi đến đây Spa đã đóng cửa. Liên lạc với bà Thanh, chủ Spa này cáo ốm và hẹn ngày sẽ đưa chị L. đi khám. Thế nhưng, đã qua ngày hẹn chị L. vẫn chưa thể gặp được bà Thanh.

Chủ Spa bị học viên “bóc phốt”

Trong khi bà Thanh và chị L. chưa tìm được tiếng nói chung, mới đây chị Thủy – người trực tiếp cắt mí cho chị L đã lên tiếng. Trong bài viết đăng trên trang cá nhân của mình, chị Thủy nói “thầy” của mình là người không thành thật và “nham hiểm”.

Chị Thủy cho biết, hôm chị L. đến Spa Thanh Nguyễn, chị Thủy là người đã vệ sinh mắt, sau đó đo vẽ mắt bên phải. Bà Thanh kiểm tra thấy không được nên vẽ lại và bảo chị Thủy cắt mí theo nét vẽ mới.

Tuy nhiên, thấy nét vẽ mới quá cao, quá trình cắt mí, chị Thủy tự cắt thấp xuống. Thấy vậy, bà Thanh đã tiến hành cắt lại và khâu hoàn thiện, vệ sinh.

Đến mắt bên trái, chị Thủy “toàn quyền quyết định” và đã cắt thấp hơn mắt bên phải chút ít. Theo chị Thủy, sau khi cắt mí xong, chị vẫn sợ mắt bên phải mà bà Thanh đã cắt sẽ “có vấn đề”. Trước khi chị L. ra về, chị Thủy dặn dò vệ sinh và… có gì thì liên lạc với bà Thanh.

Lo lắng của chị Thủy đã thành hiện thực, một tuần sau chị L. gọi điện thông báo mắt bị nhiễm trùng nặng. Chủ yếu là bị vào mắt phải, mắt bà Thanh tự tay cắt.

khách tố cắt mí bị hỏng

Sau khi bị bóc phốt, chủ Spa Thanh Nguyễn lên tiếng "thách" khách hàng làm đơn kiện. Ảnh MinhTâm

Cũng theo chị Thủy, sau biết chuyện, bà Thanh đã lập facebook mới giả danh chị Thủy và nhận là người đã cắt cả 2 mí mắt cho chị L. Biết chuyện, chị Thủy vô cùng bức xúc và yêu cầu 3 người (chị Thủy, bà Thanh, chị L.) đối chất.

Bên cạnh đó, chị Thủy cũng tung clip về việc bà Thanh đang phẫu thuật cắt mí cho chị L. để làm bằng chứng. Dù chỉ là học viên, nhưng chị Thủy cho biết rất áy náy khi biết chị L. bị như vậy. Chị Thủy cũng thấy mình có phần trách nhiệm.

Xác nhận với Pv báo Đời sống Plus, chị L, khẳng định: “Những gì chị Thủy nói là chính xác. Chị Thủy cũng là người rất trách nhiệm, thường xuyên nhắn tin động viên, hỏi thăm và mong tôi lên Hà Nội để đưa tôi đi khám sớm”.

Chị L. cho biết, sau khi bị học viên Thủy “bóc phốt”, bà Thanh nói hiện “đã mất tất cả”. Bà Thanh cũng thách thức chị L. “thích thì cứ việc làm đơn kiện…”.

Chúng tôi đã liên lạc với bà Thanh qua điện thoại. Tuy nhiên, người cầm máy cho biết, đó là số của bà Thanh nhưng hiện bà Thanh đưa cho người nhà cầm máy. Bà Thanh đang ốm và phải nằm viện và sẽ liên lạc lại sau

Báo Đời sống Plus sẽ tiếp tục phản ánh về vụ việc này.

MInh Tâm
Theo Đời sống Plus