Chủ nhật, 25/09/2022 | 14:15
RSS

“Xuống sắc” vì dịch vụ thẩm mỹ cắt mí, phun môi “giá vườn”

Thứ tư, 07/12/2016, 12:16 (GMT+7)

Với giá thành rẻ, nhiều chị em lựa chọn những dịch vụ thẩm mỹ phun môi, cắt mí không đảm bảo uy tín chất lượng. Không ít người trong số họ phải chịu những hậu quả đáng tiếc từ loại hình dịch vụ gía rẻ này.

Những dịch vụ thẩm Mỹ như cắt mí, phun môi nở rộ trong 1- 2 năm trở lại đây và trở thành trào lưu làm đẹp “hot hit” của các bạn trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những dịch vụ được đầu tư bài bản về công nghệ được cơ quan quản lý cấp phép thì vẫn còn không ít các cơ sở làm đẹp tại gia hoặc các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ với nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng.

Không ít chị em sau khi làm cắt mí, nâng mũi, phun môi hay tạo má lúm giả đã phải “ngậm trái đắng” khi gặp những biến chứng không mong muốn sau khi tiểu phẫu. Chia sẻ trên diễn đàn Tâm sự Eva, chị Nguyễn Thu Hà sót xa với khuôn mặt sưng vù khiến không ít các chị em phải giật mình khi từ một khuôn mặt thanh tú giờ đang phải đối diện với sống mũi vẹo vọ không cân đối và luôn chảy nước vàng vì biến chứng.

dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ

Dịch vụ thẩm mỹ như cắt mí, phun môi nở rộ trong 1- 2 năm trở lại đây (Ảnh- internet)

Theo chị, sau khi tìm hiểu dịch vụ nâng mũi tại một trang web quảng cáo có giá khuyến mại với chi phí nâng mũi Sline 3D hơn 4 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng dịch vụ này được 1 tuần thì mũi không những không bớt sưng mà còn gây đau nhức, thậm chí còn chảy mủ vàng vô cùng khó chịu- Nguồn tin từ Tri thức trực tuyến.

Cũng theo chị Hà: “Mình gần như không dám ra đường kể từ ngày làm thẩm mỹ, giờ không biết phải thế nào khi sang bên dịch vụ họ nói phải đợi hết sưng mới xử lý được. Giờ thì chỉ biết uống cả đống kháng sinh mỗi ngày thôi”.

Chị Thu (Hai bà Trưng – Hà Nội) chia sẻ: “Vì bận bịu với công việc ở công ty lại mất thời gian với con nhỏ ở nhà mà mình thì ưa làm đẹp lắm, được 1 người bạn giới thiệu, mình đã tìm đến và sử dụng dịch vụ phun thêu chân mày “dạo”. Sau khi gọi điện, 5 phút sau, thợ phun xăm đã đến nhà mình. Bắt đầu mình được tiên thuốc tê, rồi thực hiện phun xăm”.

dịch vụ thẩm mỹ và tai hại khó lường

Tai hại khó lường từ dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ (Ảnh-internet)

Cũng theo chị Thu: “Nói thật mình đau lắm, nhưng cũng phải nghiến răng chịu đựng vì nghĩ sau khi phun xăm mình sẽ đẹp hơn. Vậy mà kết quả thì lại không như mong đợi, sau khoảng 3 ngày, mắt mình bắt đầu có hiện tương sưng vù, tấy đỏ. Một tuần sau, vết thương đỡ hơn nhưng cặp chân mày bị méo xệch trông xấu vô cùng”- Nguồn tin từ Tri thức trực tuyến.

Chị Lan Anh (Thanh Xuân- Hà Nội) cũng cùng chung nỗi khổ: “Vì nghe lời mấy bà bạn, mình đã đi thực hiện phun môi từ những người “phun xăm dạo”. Tuy nhiên, môi cứ bị ửng đỏ, sưng vù lên, vài ngày sau mới thấy màu môi loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt trông kinh lắm”- Theo nguồn tin từ Chất lượng Việt Nam

Với công đoạn cắt mí hoặc phun môi, thợ xăm chỉ việc mở bộ đồ y tế ra, rút thuốc tê vào ống xi lanh tiêm vào chân mày, môi hay mí mắt cho người phụ nữ để chuẩn bị xăm là những gì miêu tả cho dịch vụ phun xăm dạo tại nhà. Khách hàng chỉ mất khoảng 1/3 chi phí nhưng nhận lại nguy hiểm khôn lường.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus