Thứ năm, 23/09/2021 | 07:20
RSS

Liên tiếp các ca biến chứng vì tiêm filler để làm đẹp tại thẩm mỹ viện

Thứ năm, 07/06/2018, 10:55 (GMT+7)

Bệnh nhân đã tiêm filler ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Không may chị đã gặp biến chứng và ngay lập tức phải nhập viện điều trị.

Các ca biến chứng vì tiêm filler để làm đẹp tại thẩm mỹ viện
Bệnh nhân gặp biến chứng vì tiêm filler làm đẹp, trẻ hoá môi tại thẩm mỹ viện

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ThS.BS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.H (32 tuổi, Hà Nội) đến khám trong tình trạng sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Trước đó 10 ngày, bệnh nhân có tiến hành tiêm filler ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện tại Hà Nội Sau tiêm 4 ngày xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Các bác sĩ đánh giá, bệnh nhân có tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết dò ở môi trên và môi dưới. Bệnh nhân bị phản ứng u hạt sau tiêm filler.

Với ca bệnh này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giải (hyaluronidase) và chống phù nề, giảm viêm (triamcinolone, alphachymotrypsine).

ThS. Hà cho biết, phản ứng u hạt sau tiêm filler là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi bệnh nhân được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy hoặc không được cấp phép thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên.

Trước đó, BV Da liễu Trung ương cũng vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân 23 tuổi, ở Phú Thọ bị hoại tử vùng mũi sau khi tiêm filler làm đẹp. Bệnh nhân nhập viện vì mũi sưng nề tiết dịch, hình thành nhiều ổ mủ trên mũi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở spa.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết. Khi có biến chứng xảy ra nên đến các cơ sở y tế tuyến cao, có giấy phép hành nghề để xử trí, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về thẩm mỹ.


Xem thêm Clip: Loạt ảnh khiến fans khẳng định Hoa hậu Kỳ Duyên đã dao kéo gò bồng đảo

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN