Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:37
RSS

CLB SLNA đón tin vui khi một loạt trụ cột trở lại

Thứ năm, 30/07/2020, 15:41 (GMT+7)

Đội bóng Sông Lam Nghệ An đón một loạt tin vui về vấn đề nhân sự khi Văn Khánh và Xuân Mạnh đều đã hồi phục chấn thương và sẵn sàng trở lại thi đấu.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau vòng 11 V.League, SLNA tạm đứng đứng thứ 11 với 12 điểm và gần như không còn cơ hội tham gia đua tranh ngôi vô địch với Top 8. Lúc này mục tiêu thiết thực nhất của đội bóng xứ Nghệ là thi đấu thật tốt ở giai đoạn hai V.League và trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay trước khi trở lại mạnh mẽ vào năm 2021 sau khi đã tái thiết và làm mới đội bóng.

Một trong những nguyên nhân khiến SLNA không có được thành tích ở mùa giải năm nay là không có được ngoại binh chất lượng và chấn thương của các trụ cột đội bóng như Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh...

Trung vệ Hoàng Văn Khánh bị giãn dây chằng và mất gần 2 tháng điều trị tại Trung tâm PVF và hiện tại đã hội quân cùng CLB tập luyện cùng các đồng đội. Với sức khỏe và thể lực hiện tại Văn Khánh sẽ chắc chắn xuất trận ở vòng 12 V.League tới đây.

Cùng với Văn Khánh, một hậu vệ khác của SLNA là Phạm Xuân Mạnh, sau một thời gian bị tái phát chấn thương cũng đã tập luyện bình thường trở lại và được dự báo sẽ thi đấu ở phần còn lại của V.League, nếu giải bóng vô địch quốc gia Việt Nam không bị hủy giữa chừng vì dịch bệnh Covid-19.

CLB SLNA đón loạt tin vui trước vòng 12 V.League
Văn Khánh trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương

Trường hợp của Đình Đồng dự kiến có thể trở lại tập luyện trong một vài tuần tới còn tiền vệ Xuân Thắng nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải.

Với sự trở lại đúng lúc của bội đôi hậu vệ thép là Văn Khánh và Xuân Mạnh hàng thủ của SLNA sẽ trở nên chắc chắn hơn và là động lực quan trọng để đội bóng xứ Nghệ thi đấu tốt ở giai đoạn còn lại của V.League và trụ hạng thành công.

Liên quan tới giải V.League, dù nhận được nhiều đề xuất từ các CLB nhóm cuối trên bảng xếp hạng, nhưng trong một chia sẻ mới nhất với giới truyền thông, lãnh đạo VPF cho biết, sẽ cố gắng đưa V.League trở lại sớm nhất để phục vụ người hâm mộ và đưa giải về đích an toàn.

Theo đơn vị này, vấn đề tài trợ, bản quyền truyền hình, kế hoạch các giải quốc tế trong năm là một trong những nguyên nhân chấn khiến giải không thể bị hủy ở thời điểm hiện tại dù dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam.

Nhiều khả năng trong ít ngày tới, VPF và VFF sẽ ra thông báo chính thức liên quan tới việc có tiếp tục tổ chức các giải V.League, hạng Nhất và Cúp quốc gia 2020 nữa hay không.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN