Thứ hai, 14/06/2021 | 05:55
RSS

Thêm một để xuất bất ngờ từ lãnh đạo CLB Nam Định về V.League 2020

Thứ hai, 27/07/2020, 14:46 (GMT+7)

Theo lãnh đạo CLB Nam Định nếu V.League phải nghỉ trong thời gian dài thì nên hủy giải và trao Cúp cho đội bóng đang dẫn đầu.

Sự kiện:
V.League 2020

Đơn vị điều hành V.League, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF vừa có cuộc họp khẩn vào sáng 26/7 và đi tới thống nhất, các giải V.League, hạng Nhất quốc gia và cúp quốc gia 2020 sẽ tạm dừng do những lo ngại về dịch Covid-19.

Như vậy, 7 trận đấu ở vòng 12 V.League và 6 trận đấu ở giải hạng Nhất dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ bị hoãn. Thời gian trở lại cụ thể vẫn chưa được ban tổ chức xác định.

Đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam bị tạm dừng. Hồi tháng 3, sau khi vòng 2 V.League kết thúc, V.League 2020 lần đầu tiên bị dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đội bóng nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6.

Điều này được cho là hoàn toàn cần thiết để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho các cầu thủ, đội ngũ BHL và cả người hâm mộ tới sân vận động theo dõi các trận đấu.

Theo Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam V.League nên dừng lại. Chia sẻ với VTC News, vị này cho biết: "Như đợt trước khi phóng viên hỏi là "có nên tiến hành V-League tiếp hay không", tôi đã nói là giải nên dừng. 

Dịch Covid-19 này không chỉ trải qua một lần, mà nó sẽ biến động nhiều lần. Ở Việt Nam lần này, dịch đang bùng phát lần thứ hai. Vậy nên hoãn giải một lần đã tốn kém rồi, hoãn giải lần nữa, việc tốn kém là chắc chắn xảy ra. Nếu dừng nhiều quá, các CLB sẽ không chịu nổi".

Lãnh đạo CLB Nam Định đề xuất hủy giải V.League 2020
Giải V.League 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy vì dịch Covid-19

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cũng cho rằng, việc kéo dài việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng về đồng ý với đề xuất hủy giải: “Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi, nên hủy giải, trao cup cho đội đang dẫn đầu và không xuống hạng.

Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được. Kéo dài việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng. Phương án trong một 1 tuần tới nếu không thể thi đấu được thì dừng luôn giải. Còn để các đội phải chờ đợi trong 1, 2 tháng thì chết. Mỗi tháng cũng mất cả tỷ chứ ít gì đâu. Anh em tập chay cũng chán. CLB khổ vì tiền", Thethaovietnam dẫn lời ông Trần Thái Toán.

Trong khi đó, ông Vũ Tiến Thành, chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn nêu quan điểm: "Chống dịch Covid-19 là vấn đề cấp thiết hiện nay, không phải chỉ đối với riêng bóng đá. Điều chúng tôi quan tâm nhất lúc này là cùng với toàn dân, chính phủ phòng chống dịch.

Tôi cũng rất tiếc vì Sài Gòn FC phong độ đang tốt, thể lực đảm bảo và lối chơi đang vào phom. Tiếc nhưng cũng phải tuân theo các quyết định của Chính phủ và BTC giải. VFF, VPF chắc chắn sẽ lấy ý kiến của các đội bóng. Nếu trong trường hợp xấu nhất phải dừng giải thì Sài Gòn FC cũng chấp nhận theo ý kiến của số đông".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN