Thứ ba, 05/12/2023 | 22:58
RSS

Ông Dương Văn Hiền chưa trực tiếp xin lỗi CLB Nam Định

Thứ tư, 29/07/2020, 16:56 (GMT+7)

Lãnh đạo CLB Nam Định khẳng định mới chỉ nghe Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi trên qua báo chí và chưa nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ vị trưởng ban này.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều 28/7, ông Dương Văn Hiền– Trưởng Ban trọng tài của Liên đoàn bong đá Việt Nam đã có cuộc trao đổi với truyền thông tại trụ sở VFF về công tác trọng tài tại V.League 2020. Ông Hiền thừa nhận đội ngũ trọng tài đắc mắc nhiều sai sót trong thời gian nhưng khả năng định đó là vấn đề chuyên môn hoàn toàn không có dấu hiệu tiêu cực và ông cũng hứa sẽ cải thiện chất lượng đội ngũ trọng tài trong thời gian tới.

Nhắc tới sự thiệt thòi của CLB Nam Định khi chịu nhiều ảnh hưởng từ đội ngũ trọng tài ở những vòng đấu qua, ông Hiền cho rằng: “Chúng ta phải nhìn thực tế là chính đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì trọng tài mắc sai sót. Về góc độ con người, sai sót của các trọng tài chẳng nhằm vào một đội nào hết. Đôi lúc đội này, đôi lúc đội kia, chứ không phải chỉ một đội. Nhưng sai sót ấy bị trùng lặp 2 lần với đội Nam Định là điều đáng tiếc.

Với tư cách là Trưởng Ban trọng tài, tôi đã nhận trách nhiệm về vấn đề này. Có nhiều trường hợp báo chí không đưa tin nhưng chúng tôi đã xử lý nghiêm sai sót trọng tài. Tôi không nghe rõ lời anh Văn Sỹ nói nhưng được biết anh ấy có phàn nàn nhiều về công tác trọng tài.

Có một lần tôi đã xin lỗi đội Nam Định về sai sót vừa qua của trọng tài, nhưng tôi đã nói, con người thì khó tránh khỏi sai sót. Tôi xin nhắc lại, đó là sai sót về mặt con người chứ không có vấn đề gì khác với các trọng tài”.

Dương Văn Hiền chưa trực tiếp xin lỗi CLB Nam Định
CLB Nam Định hiện đang ở nhóm cuối của bảng xếp hạng sau vòng 11.

Theo Trần Thái Toán – Giám đốc điều hành CLB Nam Định nhiều lần nhắc đến từ “chán” vì: “Giờ nói chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Chúng tôi có nói, có phản ứng nữa cũng chẳng ai nghe hết”... “Chúng tôi hưởng lợi ở trận đấu nào?”. Cuối cùng, đại diện đội bóng thành Nam một lần nữa khẳng định Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền chưa hề trực tiếp xin lỗi CLB Nam Định.

“Đến lúc này, chúng tôi chưa chính thức nhận được lời xin lỗi nào từ ông Dương Văn Hiền cả. Ông ấy chỉ nói với báo chí thôi”, trang Khampha dẫn lời ông Toán.

Trước đó, quá bất mãn với những thiệt thòi phải chịu của CLB Nam Định từ những sai sót của đội ngũ trọng tại, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã đòi ông Hiền từ chức đồng thời dọa bỏ giải nếu đội bóng của ông tiếp tục bị chèn ép.

“Nếu CLB Nam Định tiếp tục cứ bị trọng tài xử ép thế này, chúng tôi có thể xin ý kiến người hâm mộ, những người đã luôn ủng hộ xem có nên bỏ trận đấu, hay thậm chí là bỏ giải luôn hay không.

Còn chơi như thế này thì đằng nào chúng tôi cũng xuống hạng rồi. Chúng tôi chơi mất công mất sức, tiền bạc của nhà tài trợ, của người hâm mộ. CLB Nam Định xuống hạng cũng không phải vì chuyên môn mà là một sự sắp đặt, chúng tôi sẵn sàng dừng hẳn".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN