Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:15
RSS

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nguy cơ tiếp tục bị hoãn

Thứ năm, 30/07/2020, 13:29 (GMT+7)

Trong cuộc họp mới đây, FIFA khẳng định sẽ cùng với AFC theo dõi bám sát tình hình trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.

Chiều ngày 29/7 vừa qua, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa FIFA và các liên đoàn thành viên cũng như các lãnh đạo cấp cao của các châu lục đã diễn ra bàn về kế hoạch tổ chức nhiều giải đấu cuối năm của thế giới cũng như các châu lục.

Tham dự cuộc họp này có phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn. Một trong những nội dung của cuộc họp là kế hoạch tổ chức vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giải đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với thành tích bất bại sau 5 lượt trận.

Tại cuộ họp này, FIFA khẳng định sẽ cùng với AFC theo dõi bám sát tình hình trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo. Trước đó theo lịch dự kiến vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn vào vào hai tháng 10 và 11.Tuy vậy trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 giải đấu đứng trước nguy cơ một lần nữa bị hoãn.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nguy cơ tiếp tục bị hoãn
Việt Nam hiện dẫn đầu bảng G ở vòng loại World Cup 

Cũng trong buổi họp này, FIFA cũng đánh giá cao những gì bóng đá Việt Nam đã làm được trong thời gian qua khi đã tổ chức được 400 trận đấu cả chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Đặc biệt, luôn có trung bình có gần 8000 khán giả đến theo dõi trong một trận đấu tại V.League.

Hiện tại V.League, hạng Nhất và Cúp quốc gia Việt Nam cũng đã chính thức tạm dừng vô thời hạn do Việt Nam xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Trước nhiều ý kiến hủy giải của các CLB V.League hiện VPF vẫn đang nghiên cứu phương án tối ưu nhất cho những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN