Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:58
RSS

Ông Dương Văn Hiền nói gì về việc trọng tài thường gây bất lợi cho CLB Nam Định?

Thứ ba, 28/07/2020, 16:01 (GMT+7)

Theo ông Dương Văn Hiền, công tác trọng tài chắc chắn sẽ được cải thiện hơn trong thời gian tới.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều ngày 28/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Trong cuộc họp báo, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận đội ngũ trọng tài đã mắc nhiều sai sót ở giải V.League và nhận trách nhiệm về bản thân trước những yếu kém này:

“Trong khoảng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, lực lượng trọng tài đã mắc một số sai sót khi điều hành trận đấu. Với tư cách là trưởng ban trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác trọng tài tốt lên.

Ban trọng tài đã đặt giải pháp ngắn hạn và dài hạn, trước mắt chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý hỗ trợ trong các đợt tập huấn. Thời lượng tập huấn sẽ được kéo dài, một số bài tập thực tiễn sẽ được theo quy chuẩn FIFA, AFC. Chúng tôi sẽ đưa ra những thiếu sót ở giai đoạn 1, làm 1 bài tập thực tiễn cho anh em rút kinh nghiệm để lượt về tốt hơn.

Về giải pháp lâu dài, lực lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp thực tế rất mỏng. Đầu năm chúng ta có đợt kiểm tra thể lực, tuổi tác của các trọng tài cũng không đáp ứng được. Ban trọng tài cũng có những giải pháp đào tạo căn cơ bằng các lớp đào tạo, hỗ trợ tài chính để tăng về số lượng và chất lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp”, theo Người đưa tin.

Ông Dương Văn Hiền
Ông Dương Văn Hiền hứa chấn chỉnh đội ngũ trọng tài

Trước câu hỏi về việc trọng tài thường gây bất lợi cho CLB Nam Định, ông Dương Văn Hiền nói: “Những trận đấu ảnh hưởng đến kết quả của Nam Định là có. Nhưng đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì sai sót của trọng tài.

Rõ ràng họ không thiên vị đội nào hết, nhưng điều đáng tiếc là Nam Định bị trùng lặp 2 lần. Với tư cách là trưởng ban trọng tài, tôi nhận rằng chúng tôi có sai sót. Tôi đã xin lỗi đội Nam Định, tôi khẳng định sai sót đó hoàn toàn do yếu tố con người, không có yếu tố nào khác”.

Hiện tại V.League 2020 đang phải tạm hoãn vô thời hạn do những lo ngại về dịch Covid1-9 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam và thế giới. Thậm chí theo nhiều đề xuất từ lãnh đạo các đội bóng thuộc nhóm cuối của giải đấu như SLNA, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa thì nên kết thúc sớm bằng cách trao cúp cho đội bóng đang dẫn đầu là Sài Gòn FC và sẽ không có đội bóng xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Giải hạng Nhất quốc gia cũng chính thức bị hoãn và chưa rõ ngày trở lại, nếu giải V.League chính thức bị hủy, khả năng 2 đội bóng đang dẫn đầu giải đấu này sẽ chính thức được thăng hạng thi đấu ở V.League 2021. Tuy nhiên hiện tại VFF vẫn đang nhóm họp và chưa ra những quyết định về tương lai của hai giải đấu bóng đá hàng đầu của Việt Nam trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN